Ngày 11/10, Phòng Cảnh sát kinh tế-Công an TP.Đà Nẵng cho biết, vừa bắt tạm giam đối tượng Tống Thị Hòa (34 tuổi, trú huyện Thanh Trì, Hà Nội) về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.


Như tin tuc viet nam đã đưa, trong khoảng thời gian từ tháng 7-9/2014, thông qua mối quan hệ quen biết với một doanh nghiệp về xây dựng, Hòa với một số đối tượng khác “nổ” là cán bộ của Bộ Công thương và Bộ Tài chính về các địa phương của miền Trung như Quảng Điền (Huế), Hải Lăng (Quảng Trị), Núi Thành, Duy Xuyên (Quảng Nam),… để khảo sát, xây dựng dự án chợ theo chương trình xây dựng nông thôn mới.

Tống Thị Hòa tại cơ quan điều tra (Ảnh: C.B)


Theo đó, mỗi chợ sẽ được cấp vốn từ 50 đến 70 tỉ đồng. Hòa còn “nổ” mình là người trực tiếp duyệt cấp vốn cho các địa phương để xây chợ và hướng dẫn chính quyền địa phương làm tờ trình xin cấp vốn. Click vào xem bài viết về TMV cat tuong tại 24h.com.vn

Sau đó, UBND các huyện có tờ trình xin Bộ Công thương và Tài chính xây dựng chợ với số vốn 50 tỉ đồng. Sau khi có tờ trình, Hòa cùng nhóm đối tượng đi tìm các công ty xây dựng để mời nhận thầu.

Để được nhận thầu công trình, các công ty xây dựng phải trả tiền “hoa hồng” cho Hòa và nhóm đối tượng hàng trăm triệu đồng.

Theo ghi nhận của tin nong , có 6 công ty xây dựng đã đưa tổng cộng 800 triệu đồng cho Hòa. Sau khi nhận tiền, Hòa cùng nhóm đối tượng biến mất.

Vụ việc đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

Các bài khác cùng chuyên mục: