Nam ca sĩ hải ngoại chuẩn bị khoảng 20 ca khúc để mang đến không gian âm nhạc quê hương, trữ tình cho khán giả TP HCM trong đêm tái ngộ.


Tối 5/4, tại phòng trà ca nhạc Đồng Dao, quận 1, TP HCM diễn ra chương trình mang chủ đề "Cõi nhớ" của ca sĩ Quang Lê. Dù không ít lần về nước hát phòng trà, với anh, đêm nhạc này mang nhiều ý nghĩa. Bởi anh được tái ngộ lượng khán giả mới của mình ở Đồng Dao, những người từng trông chờ anh ở các đêm diễn trước đây, nhưng vì nhiều lý do, nam ca sĩ đã vài lần lỗi hẹn.

"Bình thường, tôi chỉ hát chừng 10 bài, nhưng trong đêm 'Cõi nhớ', tôi chuẩn bị khoảng 20 bài hát yêu thích để phục vụ mọi người. Ngoài ra, khán giả yêu cầu đến đâu mình sẽ hết sức đến đó", Quang Lê cho biết. Trong đêm này, ngoài đơn ca, anh còn song ca với hai người bạn thân thiết trong âm nhạc là ca sĩ Hà Vân và Le Quyen .

Lần về nước này, Quang Lê tất bật với công việc, từ làm đêm diễn giới thiệu album mới đến kế hoạch ra mắt album cho Phương Mỹ Chi.

Tại chương trình, Quang Lê cũng giới thiệu album mới mang tên Ở hai đầu nỗi nhớ, vừa được phát hành tại Mỹ cũng như trong nước. Nhạc phẩm trong ca khúc gắn liền với chất giọng và dòng nhạc quê hương, trữ tình mà anh theo đuổi như: Quê hương ba miền, Hương nồng, Mưa trên phố Huế, Ở hai đầu nỗi nhớ (hát với Bảo Yến), Yêu một mình (hát với Duong Ngoc Thai ), Hoa tím người xưa, Đừng nói xa nhau (hát với Minh Tuyết), Hương sầu riêng (hát với Thùy Trang), Sa mưa giông, Thương hoài ngàn năm.

Đây là sản phẩm âm nhạc thứ ba mà nam ca sĩ hải ngoại dồn tâm huyết thực hiện để ra mắt khán giả quê nhà, sau hai CD Không phải tại chúng mình và Hoa mười giờ. "Tôi biết là các sản phẩm đĩa lậu nhạc của mình còn được nghe nhiều hơn đĩa gốc nhưng là một người lâu năm trong nghề, tôi vẫn vui với một sản phẩm chính thức được ra mắt mọi người, được đặt đàng hoàng trên kệ băng đĩa trong và ngoài nước. Hy vọng đứa con tinh thần của tôi được khán giả chào đón", anh chia sẻ.

Sau đêm nhạc riêng, Quang Lê còn ở lại Việt Nam để chăm chút cho đĩa nhạc sắp phát hành của Phương Mỹ Chi, mang tên Quê em mùa nước lũ. "Đây là đĩa đầu tay của bé nên tôi muốn làm thật cẩn trọng và đàng hoàng. Tôi mong làm sao vẫn giữ được lối hát rất mộc mạc, chân chất, tình cảm của Phương Mỹ Chi, đồng thời vẫn làm khán giả ngạc nhiên vì em không yếu ở kỹ thuật hát. Khoảng cuối tháng 5 đầu tháng 6 đĩa này ra mắt. Chỉ có công đoạn thu âm Phương Mỹ Chi là ở phòng thu Viết Tân trong nước, còn phần hòa âm, phối khí, dựng nhạc, mixing, mastering... đều được thực hiện ở Mỹ", Quang Lê cho biết. Click vào nghe Ho Quang Hieu Remix và cảm nhận tại nhac.vui.vn

Bên cạnh đó, nam ca sĩ xúc tiến chuẩn bị cho liveshow lớn, dự kiến được thực hiện trong khoảng tháng 8 hoặc tháng 10, tại rạp Hòa Bình, TP HCM. Kinh phí cho chương trình lần này lên đến hơn 4 tỷ đồng. Phương Mỹ Chi, ca sĩ độc quyền của trung tâm Quang Lê, xuất hiện trong liveshow bên cạnh người cha đỡ đầu. Trong chương trình, ca sĩ nhỏ tuổi thể hiện vài tiết mục mà chưa bao giờ em thể hiện trên sân khấu.

Các bài khác cùng chuyên mục: