Những diễn biến trận đấu cho thấy 0-6 vẫn là ít. Chính xác thì phải là 0-9. Chỉ tính riêng trong hiệp 2, U19 Hàn Quốc có 8 cú sút cầu môn thì đã ghi 5 bàn thắng, phần còn lại do họ chỉnh sai thước ngắm hoặc kém may mắn. Cứ xuống bóng là đặt khung thành U19 Việt Nam vào thế bị thủng lưới. Lý do rất đơn giản: U19 VN hầu như không còn đủ sức để tranh chấp, cản phá, thậm chí là phạm lỗi.
Dẫu biết rằng Hàn Quốc là một cường quốc về bóng đá trong khu vực, thế nhưng chúng ta cũng có những sự tự tin nhất định để bước vào cuộc đối đầu này. Huấn luyện viên Graechen Guillaume vẫn tung ra sân những cầu thủ tốt nhất mà ông có trong tay mà nòng cốt là những cái tên đã thi đấu xuất sắc ở giải Nutifood vừa qua. Trong khung gỗ của U19 Việt Nam, ông thầy người Pháp này vẫn đặt niềm tin vào thủ thành Lê Văn Trường.
Trong trận đấu đó, chúng ta là đội đã để thủng lưới trước. Bàn thắng mở tỷ số của Myanmar xuất phát từ một sai lầm rất đáng trách của Văn Trường. Từ một tình huống đá phạt góc, thủ môn này có pha lao ra bắt bóng không dính, bóng đập đất và để cho tiền đạo của Myanmar rất nhanh chân sút bóng vào lưới. Đó là một bàn thua rất vô duyên.
Thật khó tìm ra điểm tích cực của U19 VN trong trận đấu đầu tiên với đối thủ quá mạnh. Cuộc trải nghiệm thực sự đầu tiên đúng là ra ngõ gặp núi quá cao. Điều duy nhất để hy vọng bây giờ đó là các cầu thủ đừng bị chấn động bởi tỷ số này.


http://bonnuocdaithanh.com/bonnuoc/n211/Bon-nuoc-inox-DAPHA.htm

Các bài khác cùng chuyên mục: