Sáng 13/10, nhiều website tin tức của Việt Nam như Dantri, Soha, Kenh14, Afamily… bị lỗi. Độc giả đã không thể truy cập vào đọc tin tức.


Ghi nhận của báo an ninh đến 16h cùng ngày, khi chúng tôi truy cập vào các website như Dantri, Soha, Kenh14, Afamily…, các trang này vẫn bị lỗi không thể truy cập. Khi kích chuột vào các trang website, đều hiện dòng chữ: “Chúng tôi đang gặp sự cố về hệ thống, xin quý khách vui lòng quay lại sau ít phút. Xin lỗi quý khách về sự bất tiện này”.

Một số website bị lỗi không thể truy cập


Ngay sau khi xảy ra sự cố, nhiều người cho rằng những trang tin tức này đã bị hacker tấn công bằng hình thức DDoS (từ chối dịch vụ). Hoặc có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân bên trong như bảo trì, bảo dưỡng, thay đổi đường truyền hoặc xung đột…

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên an ninh thanh hoa , ông Nguyễn Thế Tân, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam (VC Corp), đơn vị vận hành hệ thống của một số website bị lỗi cho hay, các website trên gặp sự cố là do lỗi sự cố Data Center (tạm dịch là trung tâm dữ liệu).

“Lỗi trên đã ảnh hưởng tới nhiều website do chúng tôi quản lý. Hiện tại nhóm kỹ thuật đang cố gắng khắc phục. Chúng tôi cố gắng trong ngày hôm nay sẽ khắc phục xong lỗi trên và đưa một số website hoạt động trở lại”, ông Tân nói.

Ông Tân cho biết thêm, đơn vị luôn cố gắng xây dựng các website ở mức bảo mật cao nhất. Hiện tại đơn vị chưa thấy có dấu nào cho thấy bị hacker tấn công.

Theo ông Tân, đơn vị chưa bao giờ gặp sự cố nhiều website không thể truy cập như lần này. Click vào xem bài viết về nhung vu an kinh hoang tại 24h.com.vn

Được biết, các website gặp sự cố đều thuộc sở hữu hoặc là đối tác của Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam (VC Corp). Công ty này là một trong những công ty truyền thông lớn nhất tại Việt Nam hiện nay, với việc hợp tác quản trị, hỗ trợ kỹ thuật, quản lý hàng loạt trang website Dantri, Kenh14, aFamily,…

Các bài khác cùng chuyên mục: