Ánh sáng tự nhiên có thể điều tiết bằng cách chọn thời điểm chiếu sáng hay sử dụng các phụ kiện để điều chỉnh cường độ còn ánh sáng nhân tạo phải được quan tâm ngay từ khâu thiết kế và hài hòa giữa công năng, thẩm mỹ để tạo nên không gian hoàn hảo nhất cho ngôi nhà.


Ánh sáng được sử dụng trong nha dep cap 4 bao gồm ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Ánh sáng tự nhiên là nguồn sáng từ mặt trời, tuy không điều khiển được nhưng chúng ta có thể điều tiết bằng cách chọn thời điểm, thiết kế không gian hay sử dụng các phụ kiện để điều chỉnh cường độ ánh sáng. Ánh sáng tự nhiên vừa có tác dụng tốt cho sức khỏe, vừa làm cho căn nhà thêm sức sống.Ánh sáng nhân tạo đến từ hệ thống chiếu sáng được lắp đặt trong không gian nội thất, bao gồm các lại đèn khác nhau như đèn chùm, đèn trần, đèn hắt, đèn tường, đèn âm tường…. Với ánh sáng nhân tạo, chúng ta có thể chủ động bố trí và điều chỉnh được.

Hầu hết các thiết kế đều sử dụng vách kính để có thể kết hợp hài hòa với phong tam dep , vừa cho chủ nhân một tầm nhìn đẹp mắt, vừa khiến cho không gian ngôi nhà gần gũi hơn với thiên nhiên. Tuy nhiên, với những ngôi nhà có hướng nhìn đón nắng, bạn cần có biện pháp che chắn phù hợp. Rèm cửa hai lớp là lựa chọn phổ biến cho những vách kính thế này.


Hệ thống đèn chiếu sáng được chia loại: ánh sáng trực tiếp và ánh sáng gián tiếp. Ánh sáng trực tiếp được tạo ra từ các loại đèn trần, đèn tường, có yêu cầu cao về công năng. Ánh sáng gián tiếp lại làm cho không gian sinh động hơn, đến từ các ô, các khe tường, hắt và phản xạ. Loại ánh sáng này mang tới hiệu quả thẩm mỹ cao, ánh sáng dịu nhẹ bổ sung cho chiếu sáng trực tiếp.


Bạn cũng cần lưu ý chọn màu sắc của đèn, nên xem xét màu tường nữa, để xem màu đèn có thể tương tác tốt với màu tường hay không. Tường màu sáng có thể dùng ít đèn hơn. Tường màu tối bạn nên sử dụng nhiều đèn và có ánh đèn màu sáng. Click vào xem bài viết về cách cắm hoa hồng tại eva.vn

Thiết kế ánh sáng đúng cách không chỉ mang lại sự tiện nghi, thoải mái cho người dùng mà còn tăng thêm giá trị sử dụng, sự thăng hoa trong không gian sống. Với mỗi căn phòng, bạn cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng và lựa chọn hệ thống chiếu sáng phù hợp, đồng thời tạo được nét thẩm mỹ cho cả ngôi nhà.

Các bài khác cùng chuyên mục: