Thức ăn hay dinh dưỡng mà chúng ta ăn vào lại không được cơ thể hấp thụ được hết. Làm thế nào để cho thức ăn được tiêu hóa hấp thụ tốt nhất và hiệu quả nhất?
Ăn ít và ăn nhiều bữa
Ăn ít và ăn nhiều bữa càng làm cho cơ thể dễ tiêu hóa hấp thụ, làm cho sự trao đổi chất cũ mới thường xuyên ở trong trạng thái hoạt động, đồng thời giảm thiểu tích tụ chất béo trong cơ thể ở mức nhỏ nhất.
Dinh dưỡng là quá trình cung cấp năng lượng từ thức ăn và chuyển hóa năng lượng trong tế bào để nuôi dưỡng cơ thể, nhằm tăng vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa, nâng cao sức khỏe toàn diện.
Ăn đúng bữa đúng giờ
Sau khi luyện tập thể thao khoảng 30 phút, cơ thể chúng ta cần tiêu hao khoảng 50-100g chất đường, lúc này cơ thể hấp thụ chất đường cao và nhanh gấp 2 lần so với bình thường, nếu lúc này không bổ sung kịp thời, protein trong cơ thể chúng ta sẽ chuyển hóa thành chất đường để bổ sung năng lượng đã mất đi.


http://bonnuocdaithanh.com/bonnuoc/n...-Dai-Thanh.htm

---------- Post added at 01:27 PM ---------- Previous post was at 01:24 PM ----------

Ngoài ra, muốn hấp thụ tốt dinh dưỡng, trong khi ăn không nên uống đồ uống có ga cùng với bữa ăn chính, không hút thuốc và tránh sử dụng quá nhiều caffein và rượu. Vì rượu, cà phê, thuốc lá có thể can thiệp vào các hoạt động của hệ tiêu hóa.


http://giabonnuoc.com/giabonnuoc/sho...-Dai-Thanh.htm

Các bài khác cùng chuyên mục: