Dự án âm nhạc “The Root - Nguồn cội” của Quốc Trung với sự tham gia của Thanh Lam đã chính thức mở màn cho đêm khai mạc Lễ hội âm nhạc Gió mùa.Tối 2/10, gần 10.000 người đã có mặt tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) để cùng tham gia Lễ hội âm nhạc Gió mùa (Monsoon Festival).Đây là một trong những Festival âm nhạc lớn, quy tụ hàng trăm nghệ sĩ trong và ngoài nước.

Bắt đầu diễn ra từ 18h, các DJ Tuấn Kruise, DJ Hoàng Touliver cùng ca sĩ Kimmese, đại diện đến từ Đan Mạch là 2 DJ trong nhóm Lulu Rouge và ban nhạc Carpark North (Đan Mạch) đã khuấy động và làm nóng bầu không khí. Hàng nghìn khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ cùng say sưa theo giai điệu của Rock, DJ và âm nhạc điện tử. Để tải các bản nhạc, ca sĩ mới nhất như : Mong manh tinh yêu, tinh trong ta,Thủy Tiên... mới nhất tại nhac.vui.vn. Các bạn hãy truy cập vào trang nhạc vui để tại ngày và hoàn toàn miễn phí.


Điểm nhấn của đêm diễn đầu tiên trong chuỗi chương trình Monsoon Festival là dự án “The Roof – Nguồn cội” của nhạc sĩ Quốc Trung. Đây là dự án mà anh đã bắt đầu và trăn trở từ 2 năm trước nhưng đến nay mới có thể hoàn thành và trình diễn trên sân khấu.

Hình ảnh đêm khai mạc Lễ hội âm nhạc Gió mùa

Âm nhạc của “Nguồn cội” là sự giao thoa giữa âm nhạc Việt Nam và các nền âm nhạc khác trên thế giới. Các tác phẩm lấy chất liệu từ âm nhạc dân gian Việt Nam như Quan họ Bắc Ninh, Chèo, Xẩm, Ca trù.... được pha trộn với chất liệu âm nhạc dân gian Bắc Phi và Jazz của nghệ sĩ Dhafer Youssef. Những tác phẩm mới sáng tác của nhạc sỹ Quốc Trung đi theo thể loại pha trộn giữa world music và âm nhạc truyền thống và các thể loại âm nhạc thế giới như Jazz, Electronica, Experimental. Ngay bây giờ các bạn có thể thưởng thức thêm các bản nhạc trong liveshow: tình yêu trong anh, mặt trái tình yêu, nhac Minh Vuong ... mới nhất của tất cả các ca sĩ hiện nay. Hãy truy cập ngay nhac.vui.vn để nghe các bản nhạc mà bạn thích nó sẽ giúp bạn xả stress trong những giờ nghỉ trong một ngày làm việc đầy áp lực.

Trên sân khấu Monsoon Festival, Quốc Trung cũng có màn "tái hợp" Thanh Lam. Dù đã chuyện tình cảm đã “đi đôi đường” nhưng Quốc Trung và Thanh Lam vẫn gắn bó chặt chẽ trong âm nhạc. Thanh Lam nồng nàn, thăng hoa và máu lửa trong ca khúc đậm ý nghĩa xã hội “Này chân đất ơi”, Quốc Trung đệm đàn và phụ trợ. Click vàoNoo Phuoc Thinh 2014và thưởng thức tại nhac.vui.vn.

Các nghệ sĩ tham gia dự án này cũng lần lượt trình diễn. Đó là sự "quái lạ" của Hà Trần trong “Mưa bay tháp cổ”, Hồng Nhung lại tinh tế và tung hứng với “Con chim sâu”. Nhóm 5 Dòng Kẻ với ca khúc chủ đề cho album mới nhất mang tên “Rơi”. Ca khúc “Nối vòng tay lớn” trên nền nhạc điện tử do Hà My, Hoàng Hiệp và Thái Châu… trình bày

Các bài khác cùng chuyên mục: