Trở về từ Cần Thơ sau khi đoạt Cúp vàng Giải Bóng đá U.21 quốc tế Báo Thanh Niên 2014, các cầu thủ U.19 HA.GL-Arsenal JMG được nghỉ phép 10 ngày. Hôm qua (10/11), ngày đầu tiên tập trung trở lại chuẩn bị cho V.League 2015, cũng là lúc các tân sinh viên bắt đầu bước vào giảng đường trường đại học…


Mặc dù Trường Đại học Sư phạm TDTT TP.HCM tổ chức lễ khai giảng năm học 2014- 2015 cách đây hơn một tháng, tuy nhiên do bận làm nghĩa vụ quốc gia trong màu áo U.19 Việt Nam và U.19 HA.GL- Arsenal JMG, nên phải tới sáng 10/11, các tân sinh viên trẻ của bầu Đức mới nhập học.

Buổi học đầu tiên được tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện Hàm Rồng, trước sự chứng kiến của PGS.TS Huỳnh Trọng Khải - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TDTT TP.HCM và lãnh đạo CLB HA.GL. Ngay bây giờ bạn có thể xem tin hot AFF Cup 2014 nhanh nhất tại bóng đá 24h.com.vn. Để biết thêm các trận đấu diễn ra khắc các sân cỏ thế giới.

U19 VN trên giảng đường đại họcTrong ngày đầu tiên nhập học, PGS.TS Huỳnh Trọng Khải phát biểu: “Chúc mừng các em vừa đoạt Cúp vàng tại Giải Bóng đá U.21 quốc tế Báo Thanh Niên trở về, và bây giờ cuộc đời các em chính thức được đánh dấu bước ngoặc mới: vừa học đại học, vừa đá bóng trong vòng thời gian 4 năm.

Cùng lúc làm hai việc lớn, so với các bạn đồng lứa, các em có phần thiệt thòi vì phải chịu thêm áp lực nghề nghiệp cho tương lai. Vừa học đại học hệ chính qui vừa là cầu thủ chơi ở V.League, đây là mô hình hoàn toàn mới, đầu tiên ở Việt Nam, bởi vậy chúng ta có thể tự hào về điều này”. Ngay bây giờ bạn đọc có thể truy cập bóng đá 24h.com.vn để xem TIN BÓNG ĐÁ, ty gia , .. mới nhất liên tục được cấp nhật hàng ngày.“Thực ra các nước tiên tiến trên thế giới chuyện này không lạ, người ta làm được thì mình cũng làm được. Thậm chí tôi tin các em có thể làm được tốt hơn ở môi trường lý tưởng như Học viện HA.GL-Arsenal JMG.

7 năm vừa qua các em đã vừa học tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông và tập luyện đá bóng, 4 năm tới công việc này tiếp tục duy trì, chỉ khác ở mức độ cao hơn…”, thầy Huỳnh Trọng Khải cho biết thêm.

Công Phượng và các tân sinh viên ngày đầu tới giảng đường đại học


HLV Guillaume Graechen- “thầy ruột” của các cầu thủ Học viện HA.GL-Arsenal JMG động viên: “Các em rất hạnh phúc khi được tập luyện, thi đấu và học đại học ở môi trường này. Phải học thật tốt, thi đấu thật tốt… bởi lẽ đời cầu thủ không dài và sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu, cuộc đời sẽ hoàn toàn khác”. 24h cập nhật những hình ảnh mới nhất về Công Phượng bạn xem thêm nhé!

Trước tình cảm mà mọi người dành cho các sinh viên ngày đầu nhập học, tiền đạo Nguyễn Công Phượng bộc bạch: “Em và các bạn sẽ cố gắng nỗ lực hết sức mình, vừa đá bóng giỏi vừa học tập tốt để không phụ lòng tất cả mọi người”.

Các bài khác cùng chuyên mục: