Những mẹo nhỏ làm sạch sàn gỗ dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những áp dụng cách làm hiệu quả nhất mà không hề tốn kém. Dùng nữa cốc dấm trắng loại tốt pha với 3,7 lít nước ấm. Sau đó dùng một miếng mút lớn, hoặc khăn sạch thấm dung dịch này rồi vắt thật khô để lau sàn. Bạn có thể thực hiện cách này định kỳ hàng tuần để loại bỏ bụi bẩn bám trên sàn, đảm bảo cho sàn nhà được sạch sẽ và tăng tuổi thọ ván sàn gỗ.

Với những túi trà không còn sử dụng được, bạn không nên bỏ đi mà hãy thả túi trà vào nước nóng và đợi đến khi nước chỉ còn ấm thì dùng khăn sạch thấm nước trà để lau sàn, bạn sẽ có sàn nhà sạch bóng chỉ trong nháy mắt.

Để lau rửa những vết mỡ hay thức ăn bám trên sàn, bạn hãy hoà một vài giọt nước rửa bát vào nước ấm và đổ vào bình xịt tưới cây sau đó xịt trực tiếp lên những vết bẩn và lập tức lau sạch bằng khăn ẩm và lau lại bằng khăn khô. Sở dĩ cần phải thực hiện nhanh việc này vì như thế sẽ hạn chế thời gian hoá chất tiếp xúc với sàn gỗ tự nhiên, đảm bảo cho tính thẩm mỹ và tuổi thọ của sàn.

Một cách làm sạch khác cho sàn gỗ công nghiệp là sử dụng khoảng 2 thìa cà phê dầu gội của trẻ em hoà với 3,7 lít nước ấm dùng để lau nhà. Nhưng cũng giống như những giải pháp làm sạch sàn gỗ với nước đã đề cập ở trên, bạn cần phải vắt khăn thật khô và nếu có thể thì nên lau lại bằng khăn khô ngay sau khi lau nước dung dịch. Dùng khăn lau thật khô cho sàn.

Bạn có thể pha chế dung dịch lau sàn gỗ với 1 phần dầu gội em bé, 1 phần rượu và 4 phần nước. Tốt nhất, bạn nên sử dụng mút để lau vì nó dễ dàng vắt kiệt nước và khá mềm nên sẽ không làm xước sàn.

Các bài khác cùng chuyên mục: