Hỏi: Chào bác sĩ, em năm nay mới chỉ 20 tuổi nhưng lại có một triệu chứng khá tế nhị ở vùng ngực. Tuy cũng hơi xấu hổ nhưng em lo ngại nếu không tìm hiểu sớm thì có thể để lại hậu quả, đó là việc việc liệu có hạt xung quanh núm vú có phải bị ung thư vú hay không và liệu có thể thu nhỏ núm vú được không? Em đang gặp phải hiện tượng như vậy nên thấy cũng lo lắng quá, bác sĩ cho em lời khuyên với ạ
Khánh Trân, Đà Lạt
Trả lời: Chào Khánh Trân, rất vui vì em đã tin tưởng và gửi câu hỏi có hạt xung quanh núm vú có phải bị ung thư vú không cho chúng tôi, xin được trả lời em như sau :
Bình thường xung quanh quầng vú cũng thường có các hạt nhỏ, nếu không thấy những hạt này sưng đau, ngứa hay chảy dịch thì em có thể yên tâm về bộ ngực của mình. Vì đây chỉ là một hiện tượng cơ thể bình thường chứ không hề có ảnh hưởng gì nhiều đến tình trạng sức khỏe của chị em phụ nữ. Có lẽ vì chưa gặp nhiều tình trạng này nên em cảm thấy lo lắng, thực chất đây chỉ là một đặc điểm về vòng 1 khá bình thường mà bất kỳ ai cũng phải trả qua.

Đầu ti lớn gây mất tự tin cho nhiều chị em. Thu nhỏ núm vú, đầu ti (Nipple reduction)cũng là một trong những dịch vụ thẩm mỹ được thực hiện nhiều mỗi năm. Mục đích của việc này là làm ti hài hòa, cân đối với bầu ngực. Việc thực hiện tạo hình đầu vú là một kỹ thuật đơn giản, bệnh nhân thường được gây tê tại chổ và phẫu thuật thường thực hiện từ 30 đến 60 phút. Thực tế, đây chỉ là một ca tiểu phẫu nhẹ nhàng, chủ yếu tác động vào phần da thừa bao quanh đầu vú, hệ thống ống dẫn sữa bên trong và các dây thần kinh cảm giác vẫn được giữ nguyên. Sau phẫu thuật thẩm mỹ thu nhỏ núm vú bệnh nhân sinh hoạt bình thường. Sau một tuần vết thương sẽ lành hoàn toàn.
Thu nhỏ núm vú là một tiểu phẫu hết sức nhẹ nhàng, bạn hoàn toàn không đau đớn sau khi thực hiện. Quá trình gây tê và thuốc giảm đau được cung cấp sau khi làm đẹp sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW là chi nhánh chính thức của Bệnh viện Thẩm mỹ nổi tiếng Jeong Won (JW) top 5 tại Seoul – Hàn Quốc. Với công nghệ thu nhỏ núm vú chuyển giao 100% từ BV JW Hàn Quốc và đội ngủ bác sĩ được tu nghiệp chuyên sâu liên tục nhiều năm liền tại JW Hàn mang đến uy tín và chất lượng hàng đầu

Nguồn: http://dichvunangnguc.com/co-hat-xung-quanh-num-vu-co-phai-bi-ung-thu-vu.html

Các bài khác cùng chuyên mục: