Hỏi: Máy chủ ảo có những ưu điểm gì? Khi dùng VPS bạn có những lợi thế gì?
Đáp:
Máy chủ ảo là giải pháp chung hòa giữa hosting và máy chủ riêng. Tuy nhiên nói mơ hồ như vậy khiến nhiều bạn sẽ thắc mắc tóm lại ưu điểm nó là gì khiến chúng ta nên sử dụng và nó có lợi thế gì hơn những hệ thống khác. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ngay dưới đây.
Ưu điểm Máy chủ ảo vps:
1. VPS tiết kiệm được chi phí đầu tư máy chủ ban đầu.
2. VPS hoạt động hoàn toàn như một máy chủ riêng.
3. Có thể dùng VPS cài đặt các ứng dụng khác tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp.
4. Bảo trì sửa chữa nâng cấp nhanh chóng và dễ dàng.
5. VPS dễ dàng nâng cấp tài nguyên RAM, HDD, Băng thông khi cần thiết.
6. VPS có thể cài lại hệ điều hành từ 5-10 phút.
7. Không lãng phí tài nguyên.
Lợi thế khi dùng VPS?
- Mỗi máy chủ là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, có hệ điều hành riêng, có toàn quyền quản lý root và có thể khởi động lại hệ thống bất cứ lúc nào. Do vậy, VPS hạn chế 100% khả năng bị tấn công hack local.
- Trên 1 server chạy Share Host có nhiều Website chạy chung với nhau, chung tài nguyên server, nếu 1 Website bị tấn công Ddos, botnet quá mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến các Website khác cùng server. Riêng server VPS, một tài khoản VPS bị tấn công thì mọi tài khoản VPS khác trên server đều không bị ảnh hưởng.
- Hoạt động hoàn toàn như một server riêng nhưng tiết kiệm được rất nhiều chi phí nếu so sánh với việc thuê một Server riêng.
- Ngoài việc thiết lập Web Server, Mail Server cũng như các ứng dụng khác trên VPS thì người dùng còn có thể cài đặt để thực hiện những nhu cầu riêng như: truy cập Web bằng trình duyệt Web, download/upload bittorent với tốc độ cao...
- Trong trường hợp VPS bị thiếu tài nguyên có thể dễ dàng nâng cấp thêm tài nguyên mà không phải khởi động lại hệ thống.
VDO là nhà cung cấp dịch vụ cho thue vps gia re hàng đầu Việt Nam. Với chính sách giá cực kỳ linh hoạt, máy chủ cấu hình mạnh với công nghệ mới nhất, hệ thống máy chủ được đặt tại các trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam VDC, FPT, CMC, VTC, Viettel với cơ sở hạ tầng Data center chuyên nghiệp, băng thông không giới hạn. Chế độ hỗ trợ trước và sau bán hàng rất nhiệt tình chu đáo.
Dựa trên những ưu điểm cũng như lợi thế VPS mang lại, bạn hoàn toàn có thể xác định mình có nên sử dụng VPS hay không rồi chứ.
Ngoài các dịch vụ thuê máy chủ ảo, thuê VPS , VDO còn cung cấp các dịch vụ khác như Thiet ke website wordpress, dịch vụ SEO – Marketing online…Hãy lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất với mình để làm đối tác lâu dài với chúng tôi.

Các bài khác cùng chuyên mục: