Bắp ngô không chỉ là thực phẩm được nhiều người ưa thích mà nó còn có rất nhiều công dụng khác trong cuộc sống của con người.
Bắp ngô hay còn gọi là trái bắp chứa nhiều vitamin A. Do vậy, nếu ăn mỗi ngày 2 bắp ngô, bạn sẽ có lượng vitamin A đầy đủ. Ngoài ra, nó còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác trong đời sống của con người.
Những công dụng tuyệt vời của bắp ngô phải kể đến như:
Tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa (bắp chứa nhiều chất xơ).
Tốt cho não: Bổ sung chất giúp tăng trí nhớ.
Tác dụng tốt cho mắt: Mắt kém, tuổi già mắt bị lão, ăn bắp ngô rất tốt vì nó chứa vitamin A.
Chống ung thư hiệu quả

Trong hạt ngô có chứa rất nhiều chất beta-cryptoxanthin, một loại carotenoid có tác dụng chống oxi hóa, giúp ngăn ung thư phổi hiệu quả. Một nghiên cứu kéo dài nhiều năm ở 63.000 người trưởng thành tại Trung Quốc cho thấy, những người có chế độ ăn nhiều beta-cryptoxanthin giảm được 27% nguy cơ ung thư phổi.
Ăn ngô giúp bạn làm chậm quá trình lão hóa

Ngô là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, trong thành phần của bắp ngô có chứa các loại nguyên tố vi lượng, trong đó có magiê, vitamin E vốn có tác động rất hiệu quả trong quá trình chống lão hóa, giúp bạn trẻ lâu hơn.http://bonnuocdaithanh.com/bonnuoc/n...-Dai-Thanh.htm

---------- Post added at 01:55 PM ---------- Previous post was at 01:54 PM ----------

Trong bắp có chứa 1 lượng lớn hàm lượng chất xơ không hoà tan- chất này khiến bạn dễ tiểu tiện hơn. Chất xơ có trong bắp khi vào cơ thể sẽ hỗ trợ sự phát triển vi khuẩn có lợi cho đường ruột và đổi lại những vi khuẩn này giúp biến đổi chất sơ thành chuỗi axit béo ngắn từ đó giúp bạn giảm những nguy cơ về đường ruột.


http://giabonnuoc.com/giabonnuoc/sho...-Dai-Thanh.htm

Các bài khác cùng chuyên mục: