Nên thuê server hay máy chủ ảo là câu hỏi nhiều doanh nghiệp gặp phải khi lựa chọn. Để biết nên thuê loại máy chủ nào bạn cần biết rõ những ưu điểm cũng như nhươc điểm của nó.

Máy chủ là gì?
Máy chủ (Tiếng anh là Server) là một máy tính được nối mạng, có IP tĩnh, có năng lực xử lý cao và trên máy đó người ta cài đặt các phần mềm để phục vụ cho các máy tính khác (máy trạm) truy cập để yêu cầu cung cấp các dịch vụ và tài nguyên. Như vậy về cơ bản máy chủ cũng là một máy tính, nhưng được thiết kế với nhiều tính năng vượt trội hơn, năng lực lưu trữ và xử lý dữ liệu cũng lớn hơn máy tính thông thường rất nhiều. Máy chủ thường được sử dụng cho nhu cầu lưu trữ và xử lý dữ liệu trong một mạng máy tính hoặc trên môi trường internet. Máy chủ là nền tảng của mọi dịch vụ trên internet, bất kỳ một dịch vụ nào trên internet muốn vận hành cũng đều phải thông qua một máy chủ nào đó..
Máy chủ ảo là gì?
Máy chủ ảo ( Virtual Private Server – VPS ) là phương pháp phân chia một server vật lý thành nhiều server riêng. Mỗi server là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, chạy hệ điều hành riêng có toàn quyền quản lý và khởi động lại hệ thống.
- thue vps gia re dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần có server riêng có thể quản trị từ xa, có thể cài đặt phần mềm theo nhu cầu mà không bị hạn chế, có thể xây dựng server web, email, backup dữ liệu hoặc dùng để truyền tải file dữ liệu giữa các chi nhánh một cách dễ dàng, nhanh chóng, bảo mật
Khi nào nên sử dụng máy chủ?
Ở quy mô nhỏ hơn trong một văn phòng, công ty, khi sử dụng máy chủ, chúng ta chỉ cần cài đặt máy in lên máy chủ, nối mạng với tất cả máy tính còn lại, đơn giản hơn là tạo ra thư mục dữ liệu chung để tất cả các máy tính khác có thể sử dụng, trao đổi webmail với nhau hay chạy các website, phần mềm chuyên dụng riêng, và có thể gọi mạng kết nối này là mạng Lan. Trong khi đó, ở quy mô lớn hơn rất nhiều, các máy tính có thể kết nối với nhau thông qua kết nối mạng Internet, mọi thông tin bạn tìm kiếm được lưu trữ trên các máy chủ ở các vị trí khác nhau trên thế giới, mỗi một thao tác, hoạt động như bạn xem video trên youtube, đọc tin tức hay nghe nhạc online, điều đó có nghĩa bạn đang nhận thông tin từ dữ liệu đám mây chứ không xuất phát từ ổ đĩa cứng trên máy tính cá nhân của bạn.
Khi nào nên dùng máy chủ ảo?
Ngoài website bạn sẽ còn có các nhu cầu khác như là tạo nhiều tài khoản hosting, tạo email, ssh … việc sử dụng VPS sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí. Mặc dù hosting giá ban đầu rẽ hơn VPS nhưng nếu nhiều tài khoản bạn sẽ có lời.
Nhược điểm của máy chủ:
- Không có quyền cài bất cứ phần mềm nào dính dáng đến hệ thống server
- Khi một user nào đó load cao, làm overload server thì sẽ ảnh hưởng đến các user khác trên cùng server
Nhược điểm máy chủ ảo:
· Tài nguyên cung cấp cho mỗi máy ảo
· Các server vật lý có vi xử lý 32 bit không nhận được đủ bộ nhớ RAM thực tế
· Chỉ có một vài vi xử lý hỗ trợ máy chủ ảo
Vậy không thể nói là bạn thuê máy chủ ảo hay thuê máy chủ bởi còn tùy thuộc vào mục đích bạn sử dụng làm gì nữa.
Bạn cần biết chính xác mình cần sử dịch vụ May chu ao gia re hay thuê server cho nhu cầu của mình hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất theo SĐT: 0936 300 136

Các bài khác cùng chuyên mục: