Có rất nhiều đơn vị hiện nay cung cấp dịch vụ máy chủ ảo với giá 0 đồng. Hãy cùng tìm hiểu xem thực chất dịch vụ này là như thế nào? Nó có tốt không nhé!
Máy chủ ảo miễn phí thực ra là một hình thức khuyến mại được các đơn vị áp dụng để người dùng trải nghiệm VPS do đơn vị cung cấp. Đây không phải là một hình thức lừa đảo gì cả, nhưng nhắc bạn một chút cần tìm những đơn vị cung cấp máy chủ ảo chất lượng, ổn đinh, support chuyên nghiệp để tránh mất thời gian, công sức bỏ ra sử dụng.
Sau khi hết thời gian sử dụng miễn phí bạn sẽ lại sử dụng như người dùng bình thường với mức phí tùy doanh nghiệp cung cấp nếu muốn sử dụng tiếp.
Với thủ tục nhanh gọn bạn có thể sử dụng qua gói dịch vụ này và cảm nhận cũng như so sánh giữa các đơn vị khác nhau để đưa ra cho mình lựa chọn tốt nhất.

Xem thêm: Cho thuê server miễn phí toàn quốc

Khi lựa chọn thuê máy chủ ảo cần lựa chọn đơn vị cho thuê máy chủ ảo dựa vào những tiêu chí nào?
Điều mà một người khi muốn thuê máy chủ ảo quan tâm đó là: cấu hình VPS, giả cả và Support
Tại sao mình lại nhắc bạn phải quan tâm đến 3 vấn đề đó bởi:
Thứ nhất, về cấu hình VPS.
Bạn hay tôi, hay bất cứ ai đều không hề muốn sử dụng một chiếc máy tính với tốc độ rùa bò, nhất là khi bây giờ hệ thống máy chủ ảo đã được nâng cấp rất nhiều. Bạn cần một nơi có cấu hình máy cao, ôn định. Đây là cấu hình máy chủ ảo tại VDO, bạn có thể tham khảo:
- Máy chủ ảo: Hệ thống máy chủ chuyên nghiệp với bộ xử lý cao cấp Xeon Quad-Core E5620, Xeon Six Core E5649, 6Core E5-2620, 8CoreE5-2640v2 của Intel.
- Quý khách có thể chọn hệ điều hành là Windows hoặc Linux
- Đường truyền tốc độ cao, có băng thông trong nước và Quốc tế rộng
- Không giới hạn băng thông của máy chủ ảo
- Uptime Guarantee 99.99 %
- Hệ thống lưu trữ với công nghệ RAID 10 trên các phần cứng chuyên dụng của Adaptec
Thứ hai, về giá cả.
Đây là vấn đề mà tôi tin bạn quan tâm nhất. Ai cũng luôn yêu cầu muốn có 1 dịch vụ tốt nhất nhưng với “giá rẻ nhất“. Vậy nên không lạ gì khi bạn hay tôi trước khi sử dụng dịch vụ May chu ao thì cũng phải lướt qua hàng chục đơn vị cung cấp dịch vụ này để so sánh giá.
Thứ 3, về Support
Bạn sẽ thắc mắc tại sao lại có support ở đây? Nếu bạn suy nghĩ như vậy thì tôi khuyên bạn nên suy nghĩ lại, vấn đề này thực sự nghiêm trọng. Bởi tôi từng thấy nhiều bạn sau khi sử dụng dịch vụ máy chủ ảo tại các đơn vị khác không ngừng hỏi “bên anh/chị có support được thường xuyên không vậy?“.
Có rất nhiều lý do cho câu hỏi này, thường thì là họ từng thuê VPS tại những đơn vị khác, nhưng khi máy chủ ảo bị lỗi, gọi hoài không được. Mất tiền và mất thời gian, đủ để bực để “1 đi không quay trở lại”. Vậy nên bạn nên chọn đơn vị nào có thể Support nhanh nhất và thường xuyên để không bị rơi vào tình trạng trên
Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình được một đơn vị cho thuê máy chủ ảo tốt nhất để không mất thời gian cũng như tiền bạc.
Nhân dịp 30/4, 1/5 VDO có triển khai chương trình khuyến mại cho các dịch vụ VDO cung cấp như dịch vụ cho thuê server, máy chủ ảo,thiết kế website,… Bạn quan tâm có thể xem thêm tại đây:

Các bài khác cùng chuyên mục: