Thưa bác sĩ,

Em bị trào ngược dạ dày lâu năm, bệnh cứ tái phát lại ngày càng nặng. Trước đây cháu bị loét dạ dày tá tràng đi chữa nhưng không khỏi hẳn. Liệu có phải do biến chứng của viêm loét dạ dày không ạ? (loida…@gmail.com)


Chào bạn,

Nhiệt miệng không có nguyên nhân rõ ràng, nhưng thường xảy ra khi cơ thể chúng ta bị nóng, khó chịu, thiếu dinh dưỡng, stress, giảm sức đề kháng... Mời các bạn click vào xem thêm các bài viết về triệu chứng của đau dạ dày , viêm xung huyết dạ dày, … vv tại thuocnamdaday.com

Trong trường hợp của bạn, nhiệt miệng không phải là biến chứng của viêm dạ dày lâu năm, mà có thể do bạn quá lo lắng và khó chịu về căn bệnh này, dẫn đến cơ thể bị stress liên tục nên bị nhiệt liên tục. Trang thông tin tổng hợp bệnh dạ dày : viêm trợt dạ dày, triệu chứng trào ngược dạ dày ..v.v cập nhật thường xuyên, nội dung phong phú.

Nhiệt miệng không có cách chữa trị triệt để mà chỉ chú ý tăng sức đề kháng cơ thể, bổ sung vitamin, ăn nhiều rau xanh, trái cây, uống nước mát... và bạn nên mua thêm các tuýp thuốc bôi nhiệt miệng để giảm đau, sưng.

Các bài khác cùng chuyên mục: