Con là nữ, năm nay 14 tuổi. Dạo gần đây do uống thuốc nhiều con hay bị táo bón. Con có tìm hiểu sơ về mẹo chữa bệnh trĩ ngoại, nhưng khi đi đại tiện con không bị chảy máu gì cả. Gần đây con có cảm giác hơi vướng ở hậu môn, không hẳn là ở hậu môn, cứ như ở ngoài phía 2 bên mép thôi.

Cứ thi thoảng là bị rồi hình như tự hết thì phải, có cảm giác khi đi ngoài chưa đi hết và thi thoảng thấy như có vật gì nhỏ lòi ra ngoài nhưng tự cơ thể có thể đẩy vô được bình thường. Dấu hiệu như vậy giống với bệnh nào nhất vậy BS? Con cảm ơn BS. Mời các bạn click vào xem thêm các bài viết về phương pháp chữa bệnh trĩ nội , viêm xung huyết dạ dày, … vv tại thuocduoclieu.com


Chào em,

Theo thông tin em cung cấp, nhiều khả năng em có bệnh trĩ, nhưng ở mức độ nhẹ khoảng trĩ độ 1 mà thôi. Cảm giác đi cầu chưa hết thường là do khối phân tròn nhỏ sót lại, khó xuất ra do mô xung quanh hậu môn đã phù nề kèm với búi trĩ sau khi em đã cố rặn một lúc lâu, cũng có thể đó chính là búi trĩ nội.

Vì thế em không cần và không nên ráng rặn tiếp để xuất hết khối phân này, ở lần đi tiêu tiếp theo sẽ tự khắc thải ra được. Trang thông tin tổng hợp bệnh dạ dày : viêm trợt dạ dày, phương pháp chữa bệnh trĩ hỗn hợp ..v.v cập nhật thường xuyên, nội dung phong phú.

Tình trạng này thì không cần dùng thuốc, chỉ cần thay đổi lối sống bằng cách ăn nhiều rau xanh, trái cây, hạn chế thực phẩm cay, nhiều dầu mỡ, uống nhiều nước, tối thiểu phải 2-3 lít nước mỗi ngày, không ngồi lâu trên 5 phút khi đi vệ sinh, tập thể dục đều đặn sẽ giúp em cải thiện tình trạng này, em nhé.

Các bài khác cùng chuyên mục: