Có rất nhiều đơn vị hiện nay cung cấp dịch vụ máy chủ ảo cho thấy nhu cầu máy chủ ảo với mỗi cá nhân, doanh nghiệp là cực kỳ cần thiết
Trong quá trình sử dụng VPS sẽ không tránh khỏi những thắc mắc cũng như các vấn đề liên quan đến bộ nhớ, hiệu suất của VPS. Dưới đây là một câu hỏi từ một bạn với nickname Yeuyeu trên diễn đàn Webmaster
Hiện tại em đang dùng VPS có thông số:
Ram: 2,5G
CPU: 2 Core
HDD: 40GB
Băng thông: không giới hạn
*VPS này được cung cấp bởi Mắt Bão
Hiện tại mình mới chạy 6 website, tất cả đều dựng bằng mã nguồn mở wordpress. Nhưng không hiểu sao ngốn ram quá trời, chỉ còn 32Mb.
Các bác nhận xét xem tình trạng ngốn ram như thế này là do đâu và cách khắc phục với ạ.
Trả lời:
Chào bạn, câu hỏi của bạn cần xem xét trên nhiều khía cạnh như:
· 1 website 1 ngày visit bao nhiêu ? Nếu website của bạn có lượng visit lớn sẽ dẫn đến tình trạng ngốn Ram của máy chủ à nên nghĩ đến phương án nâng cấp lên rsl hoặc vps.
· Bạn xem trong process những tiến trình nào ngốn ram? Kiểm tra các query trong plugin viết đã chuẩn chưa, kiểm tra 1 số hàm như Thumbnail.....
· Có quá nhiều plugin hay ko? Nếu web cũng tàm tạm visit mà nó vẫn ngốn nhiều tài nguyên, bạn nên xem lại mấy plugin đang xài nhé. Mình khuyên bạn nên dung plugin WP SUPPER CACHE và hạn chế các plugin ko cần thiết, plugin giúp tạo ra 1 trang html tĩnh load vừa nhanh đỡ tốn tài nguyên.
Tốt nhất thì bạn nên chuyển đổi VPS mình đang dùng. Lựa chọn đơn vị uy tín, support nhanh nhất để không bị gián đoạn trong quá trình sử dụng.
Nếu bạn chưa lựa chọn được đơn vị nào cho máy chủ ảo gia rẻ tốt nhất có thể tham khảo dịch vụ thuê VPS giá rẻ tại VDO với nhiều ưu điểm như:
- Giá rẻ
- Cấu hình cao, chạy ổn định
- Support nhiệt tình
- Có nhiều khuyến mãi cho khách hàng sử dụng
Trong dịp 30/4, 1/5 này VDO có nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn cho khách hàng sửu dụng các dịch vụ tại VDO như: dịch vụ cho thuê server giá rẻ, máy chủ ảo, tổng đài, chỗ đặt máy chủ, thiết kế website,… bạn quan tâm có thể truy cập và tìm hiểu tại:


Từ khóa tìm kiếm:
· VPS bị ngốn Ram
· máy bị ngốn Ram
· tại sao vps ngốn ram
· khắc phục vps ngốn ram

Các bài khác cùng chuyên mục: