Các nhà khoa học của Viện Đại học Pittburg (Mỹ) đã chứng minh được ớt có thể làm chậm quá trình phát triển của các tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tụy.

Vì sao quả ớt lại có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư?

Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng, capsaicin – một chất thuộc nhóm vanilloids ở trong ớt có khả năng giết chế tế bào ung thư bằng cách trực tiếp tấn công vào vi năng tử của tế bào ( mitochondria), đây là nguồn sản sinh năng lượng để nuôi các tế bào. Mời các bạn click vào xem thêm các bài viết về cách chữa đau dạ dày tá tràng , viêm xung huyết dạ dày, … vv tại thuocnamdaday.com

Theo các nhà khoa học của Viện Đại học Pittburg (Mỹ) đã chứng minh được ớt có thể làm chậm quá trình phát triển của các tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tụy. Đó là do tác dụng của chất cay capsaicin có vai trò xúc tác, làm cho các tế bào ung thư tự phá hủy nhưng không gây hại cho các tế bào bình thường.

Nhóm nghiên cứu cho biết “ dặc điểm hóa sinh của mitochondria trong các tế bào ung thu rất khác so với đặc điểm của chúng trong các tế bào thường. đó có thể là một điểm yếu cố hữu của tế bào ung thư”

Capsaicin trong ớt có thể trở thành một loại vũ khí chống bệnh ung thư hiệu quả và an toàn. “ bằng cách tấn công cac protein của bộ phận cung cấp năng lượng cho tế bào ung thư, mà không gây nguy hại cho các tế bào bình thường” Bác sĩ Bates nói.


Hơn thế nữa chất này không có hoặc rất ít các tác dụng phụ đối với bệnh nhân.

Capsaicin là một chất có vị cay và những chất khác thuộc nhóm vanilloids vốn rất an toàn đối với sức khỏe con người, nên việc bào chế một loại thuốc chữa đau dạ dày đại tràng có chứa capsaicin sẽ đượcc thực hiện nhanh chóng hơn và ít tốn kém hơn so với việc sản xuất những loại thuốc khác

Theo các nhà nghiên cứu cho biết “ capsaicin còn được sử dụng trong các loại thuốc điều trị chứng căng cơ và bệnh vẩy nến. Chính điều này đã đem đến cho các nhà khoa học một suy nghĩ là, có thể điều chỉnh thuốc đang dùng cho 2 người bệnh đó để có thể điều trị một số bệnh ung thư da được không? “ chúng tôi nhận thấy rằng một số chất đang được sử dụng để điều trị những bệnh khác cũng có thể chống được ung thư” Bates nói

Capsaicin có vai trò quan trọng đối với việc sản xuất thuốc chống ung thư trong tương lai. Nhóm nghiên cứu cũng khuyên những bệnh nhân ung thư và những đối tượng bình thường nên ăn uống theo một chế độ được bổ sung thêm chất cay để ngăn ngừa ung thư tốt hơn. Trang thông tin tổng hợp bệnh dạ dày : viêm trợt dạ dày, điều trị viêm loét dạ dày tá tràng ..v.v cập nhật thường xuyên, nội dung phong phú.

Nhiều người cho rằng, ăn ớt sẽ làm tăng nguy cơ viêm loét dạ dày. Tuy nhiên, một nghiên cứu kéo dài nhiều năm của Viện Sức khoẻ cộng đồng Mexico đã không phát hiện thấy mối liên hệ này.

Các bài khác cùng chuyên mục: