Để mất thiết bị là điều đáng tiếc nhưng việc lộ thông tin cá nhân nhiều khi còn đáng lo ngại hơn.

Cả ba nền tảng Android, iOS và Windows Phone đều có tính năng cho phép người dùng tìm kiếm điện thoại (Find my phone) bị mất. Tính năng này trên cả ba nền tảng đều hỗ trợ định vị thiết bị, đổ chuông, khoá máy và xoá dữ liệu. Ngọc Mobile cập nhật những biến động mới nhất về sky a900 bạn xem thêm nhé!

Trên Android

Nền tảng Android có tính năng gọi là Trình quản lý thiết bị (Android Manager Device) cho phép bạn xác định vị trí, đổ chuông, khoá và xoá dữ liệu trên thiết bị trong trường hợp thất lạc. Bạn có thể truy cập Trình quản lý thiết bị trên thiết bị Android khác bằng cách tải về ứng dụng Android Manager Device từ kho Google Play hoặc từ trình duyệt web thông qua máy tính. Sau đó đăng nhập tài khoản Google được dùng trên máy bị mất.

Sau khi đăng nhập hoàn tất, Trình quản lý thiết bị sẽ hiển thị tên thiết bị của bạn bị mất. Từ đó, bạn có thể định vị vị trí của thiết bị, Đổ chuông, Khoá và Xoá toàn bộ dữ liệu trên thiết bị.

Đổ chuông: Bấm vào nút Đổ chuông, thiết bị bị mất của bạn sẽ đổ chuông ở mức âm lượng cao nhất trong 5 phút ngay cả khi thiết bị được đặt ở chế độ im lặng hoặc rung.


Khóa: Bạn có thể đặt mật khẩu khoá máy cho sky a860 bị mất đồng thời có thể gửi tin nhắn (sẽ hiển thị trên màn hình khoá) và số điện thoại để người nhặt được máy có thể liên lạc trong trường hợp họ muốn trả lại máy. Màn hình khoá của thiết bị bị mất sẽ có nút để người nhặt được bấm gọi khẩn cấp đến số bạn cung cấp.

Xóa: Xóa vĩnh viễn tất cả dữ liệu của bạn. Lưu ý là Trình quản lý thiết bị Android có thể không xóa được nội dung của thẻ SD trong thiết bị. Sau khi bạn xóa thiết bị, Trình quản lý thiết bị Android sẽ không hoạt động trên thiết bị nữa.

Trên iOS

Các thiết bị iOS cũng có tính năng tìm kiếm và xoá dữ liệu trong trường hợp mất thiết bị tương tự Android. Để sử dụng tính năng này, khi mới dùng iPhone bạn cần tạo một tài khoản iCloud và kích hoạt tính năng Find My iPhone trên điện thoại: Mở cài đặt, chọn iCloud, đăng nhập vào bằng tài khoản của bạn, kéo xuống dưới chọn vào Tìm iPhone (Find my iPhone) sau đó chọn bật Tìm iPhone. Nhưng tin tức về thị trường thời trang công nghệ và các sản phẩm công nghệ mới như: laptop, điện thoại, máy nghe nhạc, iphone 4s ,.. ĐƯỢC CẬP NHẬT LIÊN TỤC,CHỈ CÓ TẠI NGOCMOBILE.VN

Sau khi kích hoạt thành công, trong trường hợp bị mất thiết bị, bạn cần đăng nhập lại tài khoản của bạn trên trang web iCloud hoặc trên một thiết bị iOS khác có cài ứng dụng Find My iPhone. Sau đó, bạn có thể xác định vị trí, khóa máy, đổ chuông hoặc xóa toàn bộ dữ liệu trên iPhone của bạn từ xa.

Các bài khác cùng chuyên mục: