Chưa bao giờ được xem là nơi trình diễn của những smartphone có tính đột phá cao, nhưng Triển lãm Điện tử tiêu dùng - CES luôn mang đến những thông điệp thú vị về những công nghệ mang tính định hướng nổi bật trong năm.

Tại đây, các nhà sản xuất smartphone iphone 6 vang luôn cố gắng thu hút người dùng bằng những sản phẩm nâng cấp, thiếu những tính năng đột phá. Thay vào đó chỉ là những cải tiến về chíp xử lý, màn hình hay một nâng cấp về máy ảnh tích hợp.


Đơn cử như LG, công ty đã không từ bỏ ý tưởng về chiếc smartphone màn hình cong bằng một G Flex 2 kế nhiệm với một số cải tiến. LG đã giảm kích thước màn hình của máy từ 6 inch (1280 x 720 pixel) xuống còn 5,5 inch nhưng nâng độ phân giải hiển thị lên 1920 x 1080 pixel. Màn hình cong của G Flex 2 không phải là lựa chọn tốt cho công việc cũng như tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng, nhưng mặt cong ở cạnh bên của Samsung Galaxy Note Edge lại khá hữu ích trong việc, giúp người dùng nhanh chóng truy cập các tính năng hay xem thông tin trên màn hình thứ 2.

Cấu hình và giá thành sẽ giúp Asus Zenfone 2 tạo cơn sốt trong năm nay? - Ảnh: Asus.


Bên cạnh đó, việc G Flex 2 trang bị chíp xử lý 64 bit Qualcomm Snapdragon 810 cũng cho thấy một xu hướng cạnh tranh khá rõ trên các thiết bị di động cao cấp khác trong tương lai. Bởi chúng cung cấp cho các smartphone một sự cãi tiến về hiệu năng xử lý tổng thể bên cạnh những tính năng tích hợp sẵn bên trong như kết nối LTE tốc độ cao hơn, hỗ trợ quay/phát video 4K trở nên phổ biến hơn nhờ chíp đồ họa Adreno 430 tích hợp... Ngọc Mobile cập nhật những biến động mới nhất về xperia z2 bạn xem thêm nhé!

Mặc dù được xem là một đột phá của những năm trước, xong màn hình cong vẫn không phải là xu hướng duy nhất trên một smartphone được trình diễn tại CES, khi nhiều sản phẩm cao cấp cho thấy độ phân giải hiển thị cao cũng là sẽ xu hướng cho những thiết bị cầm tay trong năm nay.


Trong khi đó, các thiết bị cầm tay có cấu hình tốt với giá thành phải chăng cũng được nhận định sẽ là những đối thủ cạnh tranh đáng gòm trong phân khúc điện thoại giá rẻ năm nay. Điều này được hãng Asus thể hiện khá rõ tại CES năm nay bằng việc ra mắt chiếc smartphone Zenfone 2 hỗ trợ kết nối nối di động tốc độ cao LTE, nhưng có giá chỉ 199 USD. Thiết bị còn đi kèm màn hình 5,5 inch độ phân giải Full HD, camera chính 13-megapixel, và một camera trước 5-megapixel. Nhưng tin tức về thị trường thời trang công nghệ và các sản phẩm công nghệ mới như: laptop, điện thoại, máy nghe nhạc, z2 ,.. ĐƯỢC CẬP NHẬT LIÊN TỤC,CHỈ CÓ TẠI NGOCMOBILE.VN

Ngoài ra, Zenfone 2 còn có một phiên bản RAM 4 GB, điều mà chưa có một thiết bị cầm tay cao cấp nào có được, ít nhất cho đến thời điểm này. Đây cũng là điều mà Asus muốn làm để nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ người dùng. Bởi họ vẫn còn rất nhiều điều cần phải làm trong thị trường smartphone.

Các bài khác cùng chuyên mục: