Bệnh nhân mắchội chứng ống cổ tay nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra các hệ lụy như:người bệnh mất cảm giác các ngón cái, đau nhức các ngón tay, bàn tay, cổ tay,đau nhiều về đêm gây mất ngủ. Lâu ngày, cả bàn tay sẽ yếu dần, hạn chế khả năngcầm nắm. Đặc biệt, bệnh nhân sẽ không làm được động tác đối chiếu ngón cái vàcác ngón khác.


xem thêm ancung ngưu hoàng


Theo các bácsĩ, tùy theo mức độ bệnh sẽ chọn phương pháp điều trị thích hợp. Nhưng tốt nhấthãy tìm đến các phòng khám chuyên khoa, khám và điều trị sớm nhất có thể. Đốivới trường hợp nhẹ cần điều hòa hoạt động cổ tay, giữ cổ tay ở vị trí trungtính (không gập quá cũng không duỗi cổ tay quá). Hạn chế động tác duỗi cổ tay,không nằm ngủ kê tay. Bên cạnh đó có thể kết hợp uống thuốc theo liều của bácsĩ điều trị, chích thuốc (chích corticoide vào ống cổ tay, tuy nhiên phươngpháp này cần bác sĩ có kinh nghiệm, tránh tiêm vào dây thần kinh, bệnh nhân cầnđược tư vấn kỹ trước khi tiêm).


Trong trườnghợp tê tay lâu ngày, theo tư vấn của các bác sĩ, bệnh nhân có thể phẫu thuậtcắt bỏ dây chằng ngang cổ tay sẽ giúp thần kinh giữa hết bị chèn ép. Một sốtrường hợp nặng, thần kinh giữa bị chèn ép lâu ngày nên bao ngoài thần kinh dàylên đáng kể, vì vậy sau khi cắt dây chằng ngang thì bóc bao ngoài của thần kinhgiữa sẽ tăng hiệu quả điều trị.


xem thêm ancung rùa vàng

Ngoài ra, đểgiải quyết tình huống khi bị tê tay bạn có thể áp dụng các phương pháp xoa bópsau: dùng tay bên này xoa bóp cho tay bên kia và ngược lại hoặc tự xoa mu bàntay.

Các bài khác cùng chuyên mục: