Những sai lầm cơ bản dành cho người mới đầu tư tên miền | Diễn đàn mua bán búa bay

điều rang muối

** sea games 31**

150K/ tháng cho backlink của 1 chủ đề VIP
+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 4 của 4

Chủ đề: Những sai lầm cơ bản dành cho người mới đầu tư tên miền
Share      
   
       

 1. #1
  Administrators
  Tham gia ngày
  May 2012

  Những sai lầm cơ bản dành cho người mới đầu tư tên miền

  Mấy ngày vừa qua báo chí liên tục cập nhật vụ tranh chấp tên miền tới hàng tỷ đồng, rồi top domain này, top domain kia có giá sơ sơ từ vài ngàn tới vài triệu USD, hẳn Ngân Hàng Tên Miền và các bạn cũng háo hức, tò mò, biết đâu lại gặp vận may nho nhỏ chứ chưa nói đến lọt top. Mấy ngày vừa qua mình cũng đăng ký vài domain quốc tế, vài domain tiếng việt tuy nhiên theo một số bậc tiền bối đi trước các bạn nên tránh một số điều cơ bạn khi mới bắt đầu tham gia đầu tư về tên miền:

  Lãng phí từ việc đăng ký

  Đây là đặc điểm gần như 100% mà những người bắt đầu bước vào nghề đầu tư tên miền mắc phải. Các bạn newbie thường có sự chuẩn bị rất sơ sài khi bước vào lĩnh vực này. Mình đã nói là gần như 100% mà, mình cũng vậy, mà các bác gạo cội cũng vậy, nên mình viết bài này chủ yếu để chia sẻ kinh nghiệm để các bạn nào nếu mới hoặc chuẩn bị bước vào nghề này cần tuyệt đối không được vội vàng. Tâm lý thường thấy là khi chứng kiến những giao dịch tiền tỉ, tiền chục nghìn USD thì các bạn phát sốt lên và lập tức tìm cách mua tên miền bằng được trong khi chưa hề có đủ kiến thức đơn giản chỉ là việc đăng ký, chứ chưa nói là mua bán, giao dịch. Chỉ cần bạn bớt vội vàng thì ngay cả khi bạn mới đăng ký tên miền lần đầu bạn cũng sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền từ những mã giảm giá, những nhà đăng ký với giá cả khác nhau tùy vào đuôi tên miền, chứ không nhất thiết cứ phải là Godaddy. Bản thân cũng đăng ký vài chục tên miền đầu tiên hoàn toàn chả được giảm giá tẹo nào, vì chỉ biết đâm đầu vào Godaddy mà mua, trong khi lúc nào cũng có một vài nhà đăng ký đang chạy chương trình khuyến mại giá thấp hơn hẳn.

  Định giá tên miền

  Nhiều bạn hay bị ảo tưởng về giá trị tên miền của mình mà bỏ quên việc rèn luyện kỹ năng định giá tên miền, chỉ định giá theo cảm tính, quan điểm cá nhân của mình dẫn đến sự hụt hẫng khi đầu tư thất bại. Các bạn nên nhớ kinh doanh tên miền không chỉ là bán, mà còn là mua nữa. Mặt khác, nếu bạn không nắm bắt được cơ bản giá trị tên miền của mình thì một là bạn không thể bán được hàng (vì giá quá cao, quá phi thực tế), hai là bạn bị hớ (vì bán giá quá thấp). Hãy tìm hiểu cẩn thận những cách định giá tên miền để loại bỏ dần những quyết định đầu tư cảm tính, kinh doanh là phải sáng suốt và lý trí. Các bạn có thể tham khảo một số công cụ và phương pháp đơn giản nhất để định giá một tên miền tại bài viết trước.

  Đầu tư dàn trải

  Trong kinh doanh, quản lý và bảo toàn vốn là yếu tố hàng đầu, nhưng theo BlogTenMien, phần lớn anh em domainer hiện nay vẫn chưa nhận ra rằng, một năm không phải là ít, nhưng sẽ trôi qua rất nhanh với nghề đầu tư tên miền, bởi mỗi tháng các bạn đều đăng ký kể cả chỉ vài tên miền thôi thì chẳng mấy chốc đã đến lúc phải gia hạn rồi. Nguyên nhân của sai lầm này không gì khác chính là việc thiếu kinh nghiệm chọn tên miền. Các bạn thường có tâm lý sợ bỏ sót hoặc lo rằng nếu không đăng ký ngay sẽ bị người khác đăng ký mất.mà thiếu sáng suốt để đánh giá kỹ càng những tên miền đó. Dù sao tên miền đăng ký mới là sản phẩm của sáng tạo, bạn chưa đăng ký chưa chắc người khác đã nghĩ ra để đăng ký. Vì vậy bạn không những đăng ký ồ ạt mà còn bao vây hết các đuôi vì bạn nghĩ những tên miền đó rất giá trị. Các bạn nên tham khảo các bài viết về cách chọn tên miền hiệu quả để có những quyết định đầu tư sáng suốt và tránh lãng phí. Một tên miền đẹp với đuôi này nhưng cũng có thể vô giá trị với đuôi khác (trừ một số trường hợp như đã nêu ở bài viết cách chọn tên miền). Cách đây 2 tuần bạn Hưng ở SG có gửi 1 list hon 100 domain nhờ mình bán hộ, quả thật quá khó vì mình đã kiểm tra rất kỹ, chỉ có 1,2 domain trong đó có giá trị, tên miền mình thấy được nhất cũng có đến 3 từ (FoodForKid.com). Mình tính tên miền đó khéo bán thì được vài trăm $, “Nhờ” sự đầu tư dàn trải. nhẩm sơ quá mức độ đầu tư của bạn ấy rất đáng kể (Với lượng tên miền .com.vn và .vn với giá 35 40$/1 thì số tiền bạn ấy bỏ ra chỉ để mua và đăng ký tên miền có thể đã lên tới trên dưới 50 triệu)

  Không có kế hoạch bán hàng cụ thể

  Đầu tư bất kể lĩnh vực gì cũng đều phải có kế hoạch, tên miền cũng vậy. Dù bạn có những tên miền có giá trị nhưng nếu không có kế hoạch bán hàng hợp lý đôi khi người cần thì lại không gặp, gặp người không cần thì bạn hét giá trên trời. Trên thế giới thậm chí thị trường đã được phân khúc rõ ràng, bạn không thể bán những tên miền giá trị hàng nghìn USD ở website mà các giao dịch cao lắm cũng chỉ vài chục USD đến vài trăm USD (Namepros, digitalpoint,.. và ngược lại (Domainnamesale, Sedo,..) bởi với những tên miền chỉ có giá dưới 50$ thì không đủ trả phí môi giới. Cá biệt có một số tên miền chỉ nên bán trực tiếp cho cá nhân hoặc doanh nghiệp. Mình sẽ sắp xếp thời gian để có một bài viết đánh giá chi tiết những website tốt nhất cho việc bán hàng.

  Chỉ đăng ký mới và bán

  Bạn sẽ không bao giờ trở thành một domainer chuyên nghiệp nếu nghĩ rằng đầu tư tên miền chỉ là đăng ký những tên miền do mình sáng tạo và bán. Nên nhớ những tên miền có giá trị cơ bản đã được đăng ký gần hết, và kinh doanh có nghĩa là mua và bán. Sẽ rất khó để có một tên miền bạn vừa đăng ký hôm nay và tháng sau bạn bán được hàng nghìn USD. Vì vậy khi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm hãy mạnh dạn đầu tư nếu bạn nhìn ra tiềm năng của một tên miền nào đó. Nếu Rick Schwartz không dám bỏ ra 15,000 USD mua tên miền Candy.com năm 1997 thì ngày nay 3 triệu USD (giá giao dịch Candy.com) đã ở trong túi người khác.

  Thiếu 2 yếu tố quan trọng nhất

  Một là kiên trì, hai cũng là. …kiên trì – yếu tố cơ bản nhất và cũng quan trọng nhất trong kinh doanh, không chỉ tên miền mà trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh khác, là yếu tố tiên quyết để đi tới thành công. Có những bạn đã bỏ cuộc ngay sau một thời gian ngắn, họ chỉ biết mình thất bại mà không biết tại sao, thậm chí có người bỏ cuộc ngay cả khi còn chưa biết cách chọn tên miền, cũng có những người bỏ cuộc khi đã tích lũy gần như đầy đủ kinh nghiệm về tên miền – Họ đã bỏ cuộc ngay khi chuẩn bị đến ngưỡng cửa của thành công, thật đáng tiếc.

  Chỉ tập chung vào Người nổi tiếng và thượng hiệu Công tyCó một số bạn đã list ra hàng đống những tên người nổi tiếng, tên ca sĩ, tên các công ty cùng thương hiệu của họ và đăng ký một cách dàn trải hi vọng một ngày nào đó bán được với giá cao. Một số lập diễn đàn fanclub, một số lập web giới thiệu sản phẩm, một số làm blog cá nhân những người có tên giống để google Index, một số lại trỏ về sex.com hoặc đăng thông tin với mục đích làm khó đối tượng, tuy nhiên kết quả có vẻ không khả quan, có rất ít các trường hợp thành công còn lại thì hầu như vướng vào lao lý khi 2 bên lôi nhau ra tòa!

  Kết lại trên đây cũng với những nhận định tại bài viết Đầu tư tên miền liệu có phạm pháp hi vọng các bạn có thể vạch ra cho bản thân mình một chiến lược đầu tư thông mình trong mảnh đất đầy màu mỡ cung như đầy khốc liệt này?

  Các bài khác cùng chuyên mục:

  Ta cứ ngỡ cõi trần gian là thật
  Cho nên tất bật đến bây giờ.

 2. #2
  Thành viên mới
  Tham gia ngày
  Apr 2015
  Dù sao mình nghĩ là tên miền đăng ký mới là sản phẩm của sáng tạo, bạn chưa đăng ký chưa chắc người khác đã nghĩ ra để đăng ký

 3. #3
  Thành viên mới
  Tham gia ngày
  Sep 2016
  cái này do hên xui á. nhiều khi đăng ký bừa lại ra tên miền hay
  Chào mừng vi sao trong dem đến với diễn đàn! Chúc Các Bạn Vui Vẻ!

 4. #4
  Thành viên cấp 2
  Tham gia ngày
  Sep 2016
  nhiều khi cũng hên xui thôi bác ah
  http://www24bongda.com
  Chào mừng ngocai2707 đến với diễn đàn! Chúc Các Bạn Vui Vẻ!

 

Tổng số thành viên đã đọc bài viết này: 0

You do not have permission to view the list of names.
Email : support @ buabay.com DD/ Zalo: 0901 987 948
Skype: thanh.nguyen2891
Rank in Vietnam Alexa: 1,752
Chúng tôi đang xin giấy phép ICP/MXH của Bộ TTTT
Powered by vBulletin® Version 4.1.11
Xem website tốt nhất ở chế độ màn hình 1366 x 768

SEO by vBSEO 3.6.0 RC 2