Kinh tế khó khăn, cắt giảm biên chế, bất đồng quan điểm với sếp...Có hàng nghìn lý do khiến những người đã bước vào tuổi trung niên phải thay đổi việc làm hiện tại.


Tuy nhiên, để tìm được một công việc mới khi bạn đang ở độ tuổi 40-50 không phải lúc nào cũng là điều dễ dàng. TimVIecNhanh.com một số bí quyết hữu ích trong trường hợp này.


1. Tận dụng các mối quan hệ


Đừng ngần ngại chia sẻ với bạn bè, người thân, đồng nghiệp cũ...hay bất kỳ ai mà bạn cảm thấy tin tưởng. Họ có thể giới thiệu bạn đến một nhà tuyển dụng tiềm năng hoặc tư vấn cho bạn trong việc lựa chọn một môi trường làm việc
mới.


2. Xây dựng một bản CV ấn tượngỞ độ tuổi này, kinh nghiệm chính là thế mạnh của bạn so với các ứng viên trẻ tuổi khác. Vì vậy, hãy dành thời gian để xây dựng một bản CV ấn tượng, sáng tạo, làm nổi bật kinh nghiệm làm việc và các kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn. Điều này sẽ tăng tính thuyết phục đối với nhà tuyển dụng


3. Cập nhật kiến thức mới


Kinh nghiệm là ưu thế nhưng kiến thức, công nghệ và phương pháp làm việc mới có thể là điều các nhà tuyển dụng e ngại đối với những ứng viên lớn tuổi. Đó là lý do bạn nên thường xuyên học hỏi kiến thức cũng như tiếp cận các xu hướng công nghệ hiện đại. Đừng quên thể hiện điều đó trong CV cũng như trong cuộc phỏng vấn nếu nhà quản lý băn khoăn về vấn đề tuổi tác của bạn.


4. Gây ấn tượng trong buổi phỏng vấn


Để làm được điều này, trước tiên bạn phải có sự chuẩn bị chu đáo cho cuộc gặp gỡ với nhà tuyển dụng. Thực hành những câu hỏi phỏng vấn phổ biến và suy nghĩ về những câu chuyện làm nổi bật được kỹ năng, kinh nghiệm và thái độ nghiêm túc với công việc của bạn. Đặc biệt trong cuộc phỏng vấn, bạn cần thể hiện tác phong chuyên nghiệp và tự tin từ cách ăn mặc, đi đứng, nói chuyện cho đến cách giải quyết các tình huống cụ thể.
Trích nguồn: http://www.timviecnhanh.com/nghenghi...trung-nien-343

Các bài khác cùng chuyên mục: