Hosting giá rẻ

Mua bán nhà đất

Thi công mạng máy tính

★ Đặt quảng cáo tại đây ★

100k/ tháng. Liên hệ: bua bay


Chuyen nha gia re

Tour Du lịch sapa giá rẻ hàng ngày

★ Camera IP ★

★ Cho thuê xe 4 - 7 chổ,LH: búa bay ★

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2
 1. #1
  Thành viên mới
  Tham gia ngày
  Jun 2013

  Nghề tiếp viên hàng không: Tiền nhiều nhưng không có thời gian tiêu

  Người ta nói tiếp viên hàng không là nghề “sang” vì làm tiếp viên hàng không vốn phải có ngoại hình, ăn mặc đẹp, xuất hiện luôn chỉn chu, đi đứng nói chuyện nhẹ nhàng, làm việc trong môi trường tốt và lại có mức thu nhập trung bình. Thoạt tiên dễ nghĩ rằng làm tiếp viên hàng không sướng lắm, tuy nhiên, để làm được công việc này, mỗi tiếp viên hàng không phải nỗ lực và rèn luyện hết mình.


  Có những bạn lúc ở nhà chưa từng làm những việc như sắp xếp đồ đạc, dọn dẹp, phục vụ… nhưng đã là một tiếp viên hàng không thì đều phải làm hết. Có một vài trường hợp khách bị say máy bay nôn lên cả người tiếp viên hàng không! Ngoài việc dọn dẹp khoang khách đã bị bẩn, tiếp viên phải chuẩn bị lại cho bản thân được tươm tất, và xuất hiện lại với bề ngoài chỉn chu và nụ cuời trên môi. Nghịch lý nhiều tiền nhưng không có thời gian tiêu tiền của tiếp viên hàng không


  Thu nhập bình quân của tiếp viên hàng không luôn gây sự tò mò của mọi người. Theo đó, mức lương 20-30 triệu/tháng của tiếp viên hàng không đã khiến đông đảo người lao động thèm muốn.  Tiếp viên hàng không thu nhập 20-30 triệu/tháng


  Ngoài ra, một khoản lợi nhuận không nhỏ mang đặc thù cuả ngành này cũng được tiếp viên hàng không tận dụng triệt để, đó là khoản lợi nhuận sản sinh từ việc buôn bán hợp pháp các loại hàng hóa xách tay.


  Tuy nhiên, mức độ rủi ro nghề nghiệp của nghề tiếp viên hàng không cũng là những điều ít ai biết đến. Chỉ một cú ngã nhẹ trên máy bay rắc rối cũng có thể xảy ra. Ở dưới mặt đất đó chỉ là một chấn thương nhỏ, nhưng ở trên không máu loãng, rất khó cầm, có khi máu chỉ ngưng chảy cho tới khi máy bay tiếp đất.


  Một thực tế rất nực cười nhưng lại là một sự thật, đó là việc các tiếp viên hàng không không có thời gian để tiêu tiền. Trung bình khi bay tuyến nội địa, mỗi tiếp viên hàng không cất cánh - hạ cánh 8 lần (4 chuyến)/ngày, với tần suất như thế, các tiếp viên hàng không chỉ đủ thời gian nghỉ ngơi chuẩn bị cho các chuyến bay, không còn quỹ thời gian cho việc mua sắm, tiêu xài.  Công việc của một tiếp viên hàng không được chia làm hai mảng chính: Dịch vụ và An toàn – An ninh.  Dịch vụ ở đây bao gồm những công việc như phục vụ và chăm sóc hành khách thông thường và hành khách có nhu cầu đặc biệt: sức khỏe kém, hành khách khuyết tật, khiếm thính, khiếm thị, trẻ em đi một mình… Trên chuyến bay, tiếp viên hàng không sẽ phục vụ những tiện nghi cá nhân cho khách, báo chí, tai nghe nhạc với các chương trình giải trí, nôi cho em bé… và nhu cầu ăn uống cho hành khách.


  Phần thứ hai mà tiếp viên hàng phải làm là đảm bảo an toàn, an ninh trên máy bay. Nếu trên máy bay xảy ra những trường hợp có thể ảnh hưởng đến an toàn, tính mạng của hành khách, tiếp viên phải phản ứng và xử lý ngay lập tức. Vấn đề thường gặp nhất là khi máy bay bay vào khu vùng thời tiết xấu, sự nhồi, xóc… có thể gây tổn thương cho khách nếu như khách không thắt dây an toàn. Tiếp viên cũng được học và thực hành để ứng phó cho những trường hợp: cháy, nổ, máy bay mất áp suất, cất và hạ cánh hụt do thời tiết xấu… nếu xảy ra.


  Tiếp viên được đào tạo để có thể sơ cứu cho khách khi có vấn đề về sức khỏe trên chuyến bay. Nhiều trường hợp khách thoát chết do bị lên cơn đau tim đột ngột, đột quỵ… đã được tiếp viên sơ cứu và can thiệp kịp thời trước khi đưa vào bệnh viện.

  Tiếp viên hàng không chăm sóc khách hàng trẻ em
  Tiếp viên hàng không cũng phải phát hiện và xử lý những hành vi gây rối, khủng bố trên máy bay.
  Vậy để trở thành Tiếp viên hàng không, cần đáp ứng những yêu cầu gì?


  Để được tuyển dụng vị trí tiếp viên hàng không Việt Nam đòi hỏi bạn phải có đẹp ngoại hình đẹp, giao tiếp khéo léo, nhanh nhạy, nhạy bén, ngoại ngữ giỏi để dự đoán trước mọi tình huống. Bên cạnh đó, tiếp viên hàng không phải có kiến thức về văn hóa, xã hội và chính trị không chỉ về đất nước mình mà cả quốc tế nữa. Sự kiên nhẫn, tận tâm trong công việc là những yếu tố quan trọng để trở thành một tiếp viên hàng không. Cho nên, để làm tiếp viên hàng không, không phải chỉ đẹp là đủ, họ còn phải trải qua các khóa huấn luyện về kỹ năng, nghiệp vụ tại Trung tâm Huấn luyện bay FTC và được kiểm tra định kỳ hằng năm.


  Trước khi việc làm tiếp viên hàng không được kí kết, họ sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng chuyên ngành về hàng không, về máy bay, tiếng Anh chuyên ngành, kỹ năng sơ cấp cứu và đặc biệt là cách xử lý các trường hợp ảnh hưởng, đe dọa đến an toàn và an ninh đối với khách… Ví dụ như có sự cố xảy ra về hỏa hoạn trong khi bay, ngoài việc xử lý đám cháy, tiếp viên còn phải kiểm soát tình hình hành khách, cấp cứu cho khách nếu bị ảnh hưởng bởi đám cháy và kịp thời thông báo với cơ trưởng về tình hình của khoang khách.


  Những kiến thức và kỹ năng về an ninh sẽ giúp tiếp viên có thể nhận biết, xử lý và loại trừ những thành phần khủng bố, quậy phá, say rượu không kiểm soát được… để không gây ảnh hưởng đến khách trong máy bay. Tiếp viên cũng phải biết bơi và được học võ để tự vệ và trấn áp khách gây rối.


  Ngoài ra, kỹ năng xây dựng phong cách, hình ảnh của tiếp viên hàng không cũng giúp cho họ tự tin hơn trong giao tiếp, thể hiện được vẻ đẹp của “con người Việt Nam” và phần nào cho thấy được truyền thống văn hóa – lịch sử của Việt Nam thông qua hình ảnh, cách trang điểm, trang phục của tiếp viên. Kỹ năng giao tiếp từ cách nhìn, cười cho đến việc nói chuyện cũng được đào tạo cẩn thận. Họ còn phải nắm rõ kiến thức về thức ăn, thức uống, các loại rượu… được cung cấp trên chuyến bay.


  Tiếp viên hàng không phải nắm rõ kiến thức về thức ăn, thức uống, các loại rượu… được cung cấp trên chuyến bay.  Hình ảnh tiếp viên hàng không thật lôi luốn, một phần vì họ biết sử dụng nhiều ngôn ngữ và giao tiếp lưu loát. Tuy nhiên, tất cả đều phải học và rèn luyện. Một trong những điều kiện tối quan trọng để trở thành tiếp viên hàng không là phải biết ba thứ tiếng: tiếng mẹ đẻ, tiếng Anh (bắt buộc) và ngoại ngữ 2. Chẳng hạn như ngoại ngữ 2 của anh là tiếng Pháp.


  Công việc tiếp viên hàng không đã lấy đi rất nhiều thời gian. Do đặc thù của những chuyến bay nội địa hay quốc tế mà giờ giấc làm việc của tiếp viên cũng phải khác người. Có những chuyến bay xuyên đêm hay đi làm sớm, về khuya. Làm sáu ngày được nghỉ một ngày nhưng trong những dịp lễ, tết chẳng những không được nghỉ mà cường độ làm việc còn cao hơn. Việc sum họp với gia đình trong những dịp này rất khó. Thêm nữa là công việc đòi hỏi mình phải bay nhiều nơi, qua nhiều nước, nhiều múi giờ khác nhau, thời tiết thay đổi đột ngột dễ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và nội tiết của cơ thể. Sau những chuyến bay, tiếp viên phải có cả một quá trình để chăm sóc phục hồi sức khỏe.


  các tiếp viên hàng không không có thời gian để tiêu tiền.  Trung bình khi bay tuyến nội địa, mỗi tiếp viên hàng không cất cánh - hạ cánh 8 lần (4 chuyến)/ngày
  Khó khăn thường gặp nhất của tiếp viên hàng không là việc tiếp xúc với nhiều dạng hành khách từ nhiều nguồn văn hóa khác nhau!


  Có trường hợp khi lên máy bay, hành khách không tuân thủ các nguyên tắc an toàn bay như không tắt điện thoại, không thắt dây an toàn,… tiếp viên đến nhắc nhở nhẹ nhàng lại bị khách mắng, thậm chí là dùng những từ ngữ không lịch sự. Những lúc đó tiếp viên cũng phải bình tĩnh và không cãi cọ với hành khách. Thật sự, họ không hiểu việc tiếp viên nhắc nhở họ chỉ là vì an toàn mà thôi, ngược lại họ lại nghĩ mình đang làm khó họ. Giới trẻ Việt Nam hiện nay rất nhiều người yêu thích và mong muốn tìm việc làm tiếp viên hàng không, để được giao lưu học hỏi, đi đây đi đó với mức thu nhập cao.


  Tiếp viên hàng không cũng có một số nguyên tắc nhất định. Ví dụ gần như là phải đứng trong suốt chuyến bay, không được ngồi ghế để nói chuyện với hành khách… Đặc biệt, đôi lúc dù đang có vấn đề cá nhân gì thì khi bước lên máy bay, tiếp viên hàng không cũng phải bỏ hết để cười thật tươi.


  Tuy nhiên, nghề này cũng mang lại cho tiếp viên nhiều thứ được đi nhiều nơi trên thế giới, mở rộng được rất nhiều mối quan hệ và đặc biệt là luôn tự cập nhật cho mình những kiến thức xã hội trong nhiều lĩnh vực.

  Trích nguồn:
  http://www.timviecnhanh.com/nghenghi...-gian-tieu-383

  Các bài khác cùng chuyên mục:

  Chào mừng nlien374 đến với diễn đàn! Chúc Các Bạn Vui Vẻ!

 2. #2
  Thành viên cấp 2
  Tham gia ngày
  Aug 2014
  làm gì cũng có cái khó khăn cả

 

Tổng số thành viên đã đọc bài viết này: 0

You do not have permission to view the list of names.

Từ khóa (Tag) của chủ đề này


Địa chỉ: 899/22 Kp. Ngãi Thắng - Phường Bình Thắng - Dĩ An - Bình Dương - support@buabay.com
Skype: thanh.nguyen2891
Rank in Vietnam Alexa: 1,752
Chúng tôi đang xin giấy phép ICP/MXH của Bộ TTTT
Công ty thám tử uy tín quang cao google
cấp chứng chỉ vận hành xe nâng | chứng chỉ vận hành lò hơi | Xem tử vi 2017
Sam Ngoc Linh
Powered by vBulletin® Version 4.1.11
Xem website tốt nhất ở chế độ màn hình 1366 x 768

SEO by vBSEO 3.6.0 RC 2