“Việt Anh ơi! Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng đi!”

Một người bạn gửi cho tôi tin nhắn này qua facebook. Thật ngại quá vì tôi đã hứa viết một bài về kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng lâu lắm rồi.
Tôi và thành phố này có một mối lương duyên, dang dở. Tháng 8 năm 2013 tôi tớiĐà Nẵng. Với mong muốn được sống và làm việc ở đây một thời gian. Trước khi quyết định đi, tôi mê Đà Nẵng từ lâu lắm rồi. Tôi ước một ngày mình đặt chân đến thành phố này. Tôi có một thằng bạn thân đang học kiến trúc ở đây. Chủ động xin việc tại một công ty truyền thông và nhận được hồi đáp. Tôi có hai sự lựa chọn, một là làm việc tại công ty này hoặc anh giám đốc sẽ giới thiệu tôi tới resort Furama (một trong những resort đẹp nhất Đà Nẵng). Thế là quyết định lên đường.

Đà Nẵng nhìn từ trên cao. (Ảnh tác giả: Quốc Trần Lê Bảo – Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc)

Đến Đà Nẵng. Tôi không được nhân tại Furama và cũng không tìm được việc như mong muốn. Nhưng sau vụ miss việc tôi vẫn ở lại gần 2 tuần cùng thằng bạn thân rồi đi tiếp. Vào Sài Gòn. Lúc ấy tôi nghĩ, Đà Nẵng và tôi không có duyên nhiều – hoặc cũng có thể cái duyên kia chưa thật sự tới. Dù đã mang CV đi khắp Đà Nẵng tìm kiếm, nhưng rồi nhận ra thành phố này bề ngoài tuy trẻ nhưng có nhiều thứ đã cũ (về cách làm việc). Tôi quyết định đi tiếp.
Gạt chuyện cá nhân của tôi sang một bên. Dù sao thì tôi cũng đã may mắn có được hai tuần đi mòn một số con đường ở Đà Nẵng, hít mùi biển, uống ly cafe 7,000đ mà người ta vẫn đồn đại. Ăn một vài món ăn ngon. Dù bị Đà Nẵng “đá”, nhưng tôi vẫn phải công nhận thành phố này đẹp. Đáng để ta đến một lần. Chẳng có gì để chê: những bãi tắm đẹp nhất hành tinh, đường phố rộng rãi – sạch sẽ, dịch vụ tốt, gần các địa điểm du lịch khác như Hội An, Cù Lao Chàm, Lăng Cô, Huế… Bạn có thể kết hợp đi du lịch Đà Nẵng tự túc và sau đó ghé thăm các địa điểm gần đây. Đúng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho du lịch ở Việt Nam.
Quay trở lại với chủ đề chính, trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng của mình. Để tiện tìm kiếm thông tin, bạn chỉ cần click vào đề mục bên dưới đây:

Các bài khác cùng chuyên mục: