Trong dấm có tính chất sát khuẩn nhẹ,nên dấm được sử dụng như là cach chua benh hoi nach . Nách chứa nhiều vi khuẩn gây ra mùi hôi, đây cũng là nguyên nhân gây ra vết thâm cho là da dưới cánh tay.
Cách làm 1 : Sau khi tắm xong, rửa sạch vùng nách, rồi dùng bông tẩm trực tiếp dấm vào nách, khu vực có mùi hôi. Khi bôi dấm vào nách sẽ có tác dụng trị ngứa, diệt khuẩn, bão hòa mồ hôi, trung hòa các vi khuẩn gây mùi, tạo nên các hiệu ứng sấy khô làm sạch nách. Bôi xong cứ để vậy ngủ qua đêm, đến sáng hôm sau rửa lại bằng xà phòng. Tuần làm 3-4 lần là đủ.
Cách làm 2: Dùng bông tẩm trực tiếp dấm lên nách và chân, khu vực có mùi hôi, có tác dụng trị ngứa và diệt khuẩn. Nên bôi vào buổi tối sau khi tắm xong. Khi bôi dấm sẽ có tác dụng bão hòa mồ hôi, trung hòa các vi khuẩn gây mùi và tạo nên một hiệu ứng sấy khô làm sạch nách, chân. Bạn cứ để vậy ngủ qua đêm, sáng sau bạn chỉ cần rửa lại bằng xà phòng là được. Một tuần bạn có thể làm hoảng 2-3 lần là đủ, và chỉ trong thời gian ngắn sau đó bạn sẽ thấy được những hiệu quả mà nó mang lại.
Ngoài cách chữa hôi nách bằng dấm, vẫn còn rất nhiều bài thuốc chữa hôi nách từ thiên nhiên khác như chữa hôi nách bằng gừng, chanh, phèn chua, mướp đắng, lá trầu không,… cũng là cách trị hôi nách hiệu quả. Tuy nhiên những phương pháp này chỉ có thể chữa được bệnh hôi nách trong một thời gian ngắn chứ không thể loại bỏ hoàn toàn mùi hôi nách dưới cánh tay.
Các bạn có thể tham khảo thêm các cách chữa hôi nách nhanh nhất

Các bài khác cùng chuyên mục: