Những bi quyet giam can dưới đây sẽ giúp giảm cân hiệu quả mà vẫn đảm bảo hoàn thành tốt công việc cho những người vô cùng bận rộn và làm việc 10 giờ một ngày.

1. Làm một mẻ to


Một cách nghiêm túc, ngay cả những CEO bận rộn nhất vẫn có thể dành ra một vài giờ vào chiều tối chủ nhật để chuẩn bị trước nhiều món ăn lành mạnh dùng cho cả tuần. Việc làm này không chỉ giúp bạn giảm cân hiệu quả mà còn tiết kiệm thời gian chế biến món ăn vào những ngày bận rộn trong tuần. Gợi ý: Bạn nên nấu những món có thể trữ nhiều ngày trong tủ lạnh.
2. Không nên lạm dụng đường và caffeine


Dùng cà phê vào mỗi sáng là việc rất bình thường, nhưng khi quá bận rộn, chúng ta thường có xu hướng dựa vào những chất kích thích như cà phê và món có đường để cảm thấy tỉnh táo hơn. Sau khi tác dụng ban đầu qua đi, những món này sẽ làm bạn càng mệt mỏi và thôi thúc bạn ăn thêm nữa. Do đó vào những lúc cần thêm năng lượng, bạn nên dùng những cách tự nhiên, đồng thời giúp giảm cân như đi lại, vận động tay chân…


3. Tìm bạn cùng tập


Tìm một người bạn đáng tin cậy và luôn đi tập gym đều đặn để những bài tập đầy mồ hôi của bạn trở nên vui vẻ hơn. Điều quan trọng nhất là bạn vẫn có thể tập một mình, cả hai không cần lúc nào cũng phải vai kề vai đi tập. Tác dụng chính của mẹo này là làm bạn cảm thấy có hứng và ít “cúp cua” hơn khi biết có người đang đợi mình tại phòng gym.


4. Luôn mang theo trang phục tập gym


Tập gym đúng cách có thể giúp bạn giam can nhanh, khi đến phòng tập gym bạn hãy nhớ luôn để đồ tập gym trong túi xách, trong xe, hoặc ngay tại bàn làm việc. Trang phục luôn sẵn sàng và bạn sẽ không thể nghỉ tập vì lý do không tìm được quần áo hay “đôi giày tập đâu mất rồi”.


5. Dọn dẹp lại nhà bếp


Thật đau lòng nhưng bạn nên bỏ vào sọt rác những món ăn vặt nhiều đường, khoai tây sấy, bánh quy giòn hoặc các thực phẩm thừa khác trong ngăn bếp và tủ lạnh. Những lúc thời gian quá hạn hẹp, nhiều khả năng là bạn sẽ “chộp” lấy bất cứ món nào trong bếp và hậu quả là chiến dịch giảm cân của bạn hoàn toàn đi trật đường ray.


6. Đặt các món lành mạnh ngay tầm mắt


Sau khi dọn dẹp, điều bạn nên làm tiếp theo là trữ những thực phẩm và món ăn nhẹ lành mạnh ở nơi dễ thấy và dễ lấy. Ví dụ như đặt hủ yogurt không đường ở ngăn ngoài cùng của tủ lạnh, hay chất đầy phần ngay tầm với của tủ bếp bằng các thực phẩm ít calo, ít béo như trái cây sấy khô.


7. Ghi lại lịch tập thể dục


Những người bận rộn luôn ghi chú hay lưu các cuộc hẹn vào sổ hoặc điện thoại. Bạn cũng nên làm như thế với lịch tập thể dục để thấy việc này cũng quan trọng không kém các cuộc họp. Kết quả là bạn sẽ dễ dàng theo đúng kế hoạch giảm cân hơn. Xem thêm thuoc giam can lic

Các bài khác cùng chuyên mục: