Thời điểm cuối năm công việc vô cùng bận rộn làm bạn thức khuya dậy sớm. Làm việc quá nhiều và thất thường rất dễ làm bạn tăng cân. Dưới đây là bí quyết giúp bạn không tăng cân khi lịch làm việc bất thường.
Đêm qua, một người bạn của bạn đưa lên Instagram một tấm ảnh đang làm việc vào lúc 2 giờ 30 sáng và nhai nhóp nhép một món ăn nhẹ. Có thể nhiều người sẽ thích tấm ảnh đó vì nó không chỉ cho bạn biết cô ấy thật chăm chỉ và đam mê công việc mà còn cho biết rằng để giữ cân nặng ổn định khi thời gian làm việc vô cùng bất định là khó khăn thế nào.

Vậy làm thế nào để duy trì sức khỏe khi bạn phải làm việc vào những giờ giấc hết sức oái oăm? Bạn nên lúc nào cũng sẵn sàng bên mình những món ăn nhẹ vừa lành mạnh vừa dễ làm để bạn không bị mất năng lượng và hệ trao đổi chất không bị bỏ bê lâu dài. Bạn ăn vào lúc nào không quan trọng, miễn là bạn nhớ ăn kết hợp đúng loại thực phẩm sau mỗi vài giờ. Và khi làm việc vào thời gian lộn xộn như thế, bạn có nguy cơ bị kiệt sức, vì thế nên chọn những thực phẩm không làm bạn phải cân nhắc quá nhiều. Những món ăn nhẹ sau đây có thể giúp bạn đấy.

Nếu bạn đang ở văn phòng hay ở nhà (hoặc bất kỳ nơi nào có tủ lạnh hoặc lò vi sóng), bạn nên chọn:


1. Yogurt Hy Lạp ít béo và một miếng trái cây tươi. Protein trong yogurt giúp bạn no và chất xơ trong trái cây nhanh chóng mang lại năng lượng cho bạn khi bạn đang rất cần.


2. Một bát súp đậu. Nghe có vẻ giống một bữa ăn nhưng thực ra một bát súp dù nhiều đến đâu đều thuộc nhóm món nhẹ. Thêm vào đó, khi dùng món nóng, bạn có xu hướng ăn chậm hơn, và nghiên cứu cho rằng điều này giúp bạn ăn ít hơn.


3. Một cốc đầy các loại hạt. Đặt cốc này ở bàn hay ở nhà, làm đầy nó với hạt điều hoặc hạt hạnh nhân. Nếu cốc có khối lượng nhất định sẽ giúp việc kiểm soát liều lượng dễ dàng hơn nữa.


4. Rau sống và món gà trộn đậu. Lượng nước trong rau giúp bạn không bị mất nước và protein trong món gà làm bạn no. Nên dùng từ 4 tới 6 muỗng canh để thấy được hiệu quả.
Bạn có thể tham khảo nhiều phường phap giảm cân hay hơn nữa tại:
Hệ thông phòng tập fitness - spa - chất lượng cao
http://hoiviensil.com/

Các bài khác cùng chuyên mục: