Một nghiên cứu cần đây đã chỉ ra rằng, những người thường xuyên tập luyện Yoga sẽ giúp tinh thần minh mẫn, sống lạc quan và là cách thức hiệu quả giúp kéo dài thêm tuổi thọ.Viện Ung thư Quốc gia Mỹ (NCI) đã có một cuộc nghiên cứu dài trên 650.000 người và đã phát hiện thấy, thói quen tập thể dục thường xuyên có tác dụng làm tăng tuổi thọ cho con người tới 5 năm. Điều này hoàn toàn đúng và cho hiệu quả tuyệt đối với những người tập Yoga.


Bạn có biết tập Yoga giúp kéo dài tuổi thọ?

Rất nhiều chuyên gia đã so sánh luyện việc tập luyện Yoga giống như việc thay dầu cho chiếc xe. Nó không phải là yếu tố bắt buộc nhưng với lượng dầu mới, xe sẽ hoạt động tốt và lâu hơn nhiều. Thực tế, việc luyện tập Yoga có tác dụng tích cực đến toàn bộ các bộ phận cơ thể bạn, nhất là hệ thống các cơ, xương và sự hoạt động tuần hoàn của não. Tập Yoga rèn luyện cho bạn có một hệ xương vững chắc, giúp hạn chế đến mức tối thiểu các nguy cơ về vấn đề tim mạch. Điều này quan trọng hơn khi bạn tập luyện một cách chính xác và khoa học với sự hướng dẫn của các Huấn luyện viên chuyên nghiệp.


Bạn có biết tập Yoga giúp kéo dài tuổi thọ


Ngoài ra, những người thường xuyên tập luyện Yoga sẽ luôn giữ được một trạng thái cân bằng nhất, giúp nhanh chóng giải tỏa mọi áp lực, căng thẳng trong cuộc sống. Bởi Yoga chính là yếu tố quan trọng khiến nhịp thở bạn ổn định. Đây là sự nghỉ ngơi vô tình nhưng rất cần thiết giúp chúng ta tạm thời quên và xa rời những lo toan thường nhật. Đó là lí do vì sao rất nhiều người sau khi tập Yoga cảm thấy được thư giãn, giảm bớt muộn phiền và trở nên yêu đời hơn, sống tích cực hơn. Mặt khác, quá trình tập luyện Yoga còn giúp sự tuần hoàn và lưu thông máu diễn ra tốt hơn, giúp giảm tình trạng gia tăng các cholesterol xấu, có hại cho sức khỏe. Không những thế, tập Yoga còn giúp tạo ra nhiều thành phần antioxidant – thành phần giúp cơ thể chống lại nguy cơ về các bệnh ung thư.

Yoga giúp cơ thể bạn khỏe mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần, giảm nguy cơ xâm nhập của bệnh tật. Bạn sẽ có một cơ thể dẻo dai, đầy năng lượng, tinh thần minh mẫn. Bạn sẽ sống vui vẻ, lạc quan hơn và đó là yếu tố quan trọng khiến tuổi thọ bạn được kéo dài hơn.
Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại:
Hệ thông phòng tập fitness - spa - chất lượng cao
http://hoiviensil.com/

Các bài khác cùng chuyên mục: