Hình ảnh bệnh xã hội luôn gây ra sự “ghê rợn” cả với những người có bệnh cũng như đối với những người thân, bạn bè của họ. Thậm chí họ còn tránh xa, kỳ thị với những người mắc bệnh xã hội. Bởi dù sao đi chăng nữa những biểu hiện của bệnh xã hội luôn khiến chúng ta có một cảm giác “sợ”. Bệnh lậu là một bệnh xã hội điển hình, rất thường gặp, tuy không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng chúng lại dẫn đến nhiều vấn đề về sức khoẻ đối với người bệnh nếu như không được khám và điều trị sớm.
Như chúng ta đã biết, bệnh lậu do lậu cầu khuẩn gây ra, chúng phát triển nhanh chóng và cứ 15 phút phân chia một lần, do đó một khi đã nhiễm bệnh thì sự phát triển của bệnh rất khó lường. Lậu cầu khuẩn lây lan chủ yếu qua chất dịch ở bộ phận sinh dục của nam và nữ khi quan hệ tình dục không an toàn, nhiều bạn tình. Việc quan hệ càng nhiều bạn tình thì nguy cơ mắc bệnh xã hội càng cao, trong đó có bệnh lậu.

Biểu hiện của bệnh lậu chủ yếu là tình trạng tiết dịch mủ ở vùng kín. Ở nam giới, tình trạng này thường phổ biến và dễ nhận biết hơn. Nam giới có thể thấy mình bị tiểu buốt, tiểu rắt, đặc biệt là tình trạng dịch niệu đạo tiết ra từ lỗ sáo dạng mủ vàng đặc vào sáng sớm. Ở nữ giới, việc phát hiện có lậu cầu khuẩn khó khăn hơn, chủ yếu việc phát hiện và chẩn đoán thông qua việc làm các xét nghiệm, thăm khám. Việc chẩn đoán dựa trên biểu hiện lâm sàng khó có thể xác định được chính xác.
Một số hình ảnh bệnh lậu ở nam và nữ:Cách chữa bệnh lậu an toàn, hiệu quả nhất đó chính là đến khám chuyên khoa tại các cơ sở y tế. Bệnh lậu là một bệnh xã hội, thế nhưng chúng có thể được loại trừ nhờ các biện pháp y tế kịp thời. Phác đồ điều trị lậu chủ yếu là dùng kháng sinh đặc hiệu ức chế và đào thải lậu cầu ra khỏi cơ thể người bệnh. Thời gian cho một phác đồ còn tuỳ thuộc vào tình trạng, vi trí nhiễm bệnh cũng như thể trạng của người bệnh. Với những người có sức đề kháng, hệ miễn dịch tốt thì việc điều trị sẽ nhanh chóng hơn, bởi có thể có thể đáp ứng tốt với thuốc. Từ đó có hiệu quả trong việc loại bỏ lậu cầu khuẩn. Đối với một số trường hợp bệnh lậu mãn tính, hoặc bệnh lậu có biến chứng, bệnh lậu kết hợp với một hoặc một số bệnh lây truyền qua đường tình dục khác thì việc điều trị sẽ khó khăn hơn. Phải nói thêm đều này, bởi người bệnh nên biết rằng, nếu đã mắc bệnh lậu mà không được điều trị thì đây có thể là “cửa ngõ” khiến cho bạn bị tăng nguy cơ mắc các bệnh xã hội khác như sùi mào gà, giang mai,…thậm chí là HIV/AIDS.
Đừng chủ quan với bệnh lậu, hãy sớm đi khám khi đang nghi ngờ mình có bệnh, hoặc quan hệ tình dục(trực tiếp hay gián tiếp) với những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao.
Tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội 38 Cảm Hội – cơ sở y tế chăm sóc sức khỏe sinh sản tuyến thành phố có đầy đủ các điều kiện để đảm bảo cho hiệu quả điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội nói chung, bệnh lậu nói riêng. Ngoài ra, Trung tâm luôn cố gắng tạo ra những điều kiện thuận lợi nhất cho việc khám chữa bệnh của bệnh nhân như: chế độ làm việc “không ngày nghỉ” kể cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ; đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp, tận tình; mọi chi phí điều trị đều được niêm yết theo quy định của Sở Y tế Thành phố,...

Các bài khác cùng chuyên mục: