Những u nhú sần sùi, màu hồng tươi nhô cao khỏi bề mặt da, mọc riêng rẽ hoặc tập chung thành từng mảng với các dấu hiệu không đau, không ngứa là một trong những biểu hiện bệnh sùi mào gà
Theo như tìm hiểu chúng tôi được biết, bệnh sùi mào gà không chỉ gây cho người bệnh những triệu chứng khó chịu, phiền toái đối với người bệnh mà còn là mối nguy hại, đe dọa sức khỏe, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống, công việc người bệnh. Được điều trị sớm và hiệu quả bệnh lý này để chấm dứt những hệ lụy do bệnh gây ra là mong muốn của mọi bệnh nhân mắc bệnh lý này.
Đây là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm. Khi mà lối sống của con người hiện đại ngày càng trở nên “ thoáng” hơn, việc sinh hoạt tình dục trước hôn nhân, các mối quan hệ “ngoài luồng” ngày càng trở thành một “hiện tượng” xã hội phổ biến thì nguy cơ mắc các bệnh xã hội, trong đó có bệnh sùi mào gà ngày càng tăng cao.
Tuy nhiên, việc điều trị bệnh kịp thời cũng chịu sự chi phối của không ít yếu tố: bệnh nhân có nhận biết được các dấu hiệu bệnh hay không? bệnh nhân có nắm biết được các nguy hại của bệnh không? bệnh nhân có biết cách xử lý bệnh đúng đắn hay không?... trong đó phải kể đến việc lo lắng tới vấn đề chi phí điều trị, “Chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền?” là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Chị Khánh V. (27 tuổi, Phú Thọ) chia sẻ: “Tôi bị lây nhiễm sùi mào gà từ chồng, ban đầu là do chồng tôi không biết mình mắc bệnh mà lây cho tôi, giờ đây cả hai vợ chồng đều mắc bệnh, lại bận con nhỏ, hoàn cảnh kinh tế thì khó khăn…Chúng tôi cũng muốn đi khám và điều trị bệnh sớm nhưng không biết chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền?...”
Các bác sỹ chuyên khoa cho biết, bệnh sùi mào gà do virus HPV gây ra, đến nay chưa tìm được loại thuốc đặc hiệu để tiêu diệt virus này, các phương pháp điều trị chủ yếu tập trung vào việc ngăn chặn sự phát triển, làm lành các tổn thương bệnh gây ra, kết hợp với chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý để phòng tránh bệnh tái phát và đẩy lùi virus.
Theo đó, các phương pháp được áp dụng chủ yếu đó là: cắt đốt điện cao tần, đốt nhiệt, đốt laze, áp lạnh… Trong đó, phương pháp cắt đốt điện cao tần được cho là phương pháp có nhiều ưu điểm nhất, hiệu quả cao, nhanh chóng và triệt để.
Chi phí điều trị bệnh sùi mào gà sẽ phụ thuộc vào việc bệnh nhân được điều trị phương pháp nào? Thời gian mắc bệnh là bao lâu? Mắc bệnh ở giai đoạn nào? Bệnh đã gây ra biến chứng gì chưa?... Theo đó, bệnh càng được phát hiện và điều trị sớm thì việc điều trị càng đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng, hiệu quả và chi phí tiết kiệm hơn.
Bên cạnh đó, việc lựa chọn cơ sở y tế nào để điều trị bệnh cũng sẽ ảnh hưởng nhiều tới chi phí điều trị. Khi mắc bệnh sùi mào gà, bệnh nhân có nhu cầu khám chữa nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, được khám và điều trị đúng cách, với các trang thiết bị y tế đạt chuẩn và bác sỹ có chuyên môn, kinh nghiệm… Tại các cơ sở y tế uy tín, hiệu quả điều trị được đảm bảo, thời gian điều trị được rút ngắn, đồng nghĩa với việc tiết kiệm được chi phí điều trị.
Như vậy, để đưa ra được một con số cụ thể cho chi phí điều trị bệnh sùi mào gà là rất khó. Tuy nhiên, một số lưu ý trên đây sẽ giúp bạn phần nào biết cách xử lý đúng đắn khi mắc phải bệnh lý này, điều này có ý nghĩa rất thiết thực đối với bệnh nhân sùi mào gà trong việc điều trị bệnh hiệu quả, kịp thời, phòng tránh các nguy hại của bệnh và đối với những bệnh nhân băn khoăn về vấn đề chi phí.
Hiện tại, ngoài kỹ thuật đốt sùi mào gà bằng cắt, đốt điện cao tần, đốt laser…Trung tâm 38 Cảm Hội còn điều trị sùi mào gà sinh dục bằng phương pháp phẫu thuật để cắt bỏ vùng da bị tổn thương trong những trường hợp bệnh bị tái phát nhiều lần, tổn thương lớn bị xơ hóa, nhưng không ảnh hưởng đến cấu tạo và chức năng của bộ phận sinh dục, mang tính thẩm mỹ cao, đem lại sự tự tin trong cuộc sống cho hàng ngàn bệnh nhân nam nữ.

Các bài khác cùng chuyên mục: