Nước được biết đến như một loại thần dược mà tạo hóa ban cho con người. Sử dụng như một thức uống không thể thiếu mỗi ngày nước sạch còn sử dụng để trị rất nhiều loại bệnh khác nhau và có công dụng làm đẹp rất hiệu quả dành cho chị em phụ nữ.


Ở thể lỏng, thể hơi, thể đá, nóng hay lạnh thì nước đều được sử dụng để chữa các vùng đau nhức trên cơ thể. Thể nóng được ứng dụng rộng rãi trong các phương pháp như xông hơi, và tắm nước nóng. Và dùng đá khi bị các trấn thương với cách sử dụng đơn giản nhưng hiệu quả.
Xem thêm: cát lọc nước
Thiếu nước cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi, nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng tới xương sẽ bị giòn, mắc bệnh táo bón, các trứng bệnh về thận và da…Sử dụng nước thế nào khi bị mắc những chứng bệnh như đau lưng, đau đầu. Lâm Việt Thiên Thanh xin mách bạn một số phương pháp trị liệu tự nhiên và hiệu quả.

Chữa bệnh đau lưng: Sử dụng nước ấm xối chảy nước xuống hết vùng lưng. Tăng dần nhiệt độ của nước lên trong vòng từ 3 – 4 phút. Nước nóng có tác dụng rất tốt làm cho lưu lượng máu lưu thông tốt hơn và là dịu những cơn đau lưng của bạn. Sau skhi xối nước lên cơ thể bạn lau khô và lên giường nằm từ 30 – 40 phút. Một cách chữa chị đau lưng khác là bạn có thể dùng những viên đá nhỏ bọc vào một chiếc khăn và chườm lên vùng lưng bị đau. Công dụng làm tan cơn đau, cũng như làm giảm co thắt cơ, ngăn ngừa và làm giảm tình trạng sưng nề của vết thương.
Tìm hiểu thêm: than hoạt tính

Chữa bệnh đau đầu: Bạn sử dụng hai chiếc xô một bên chứa nước nóng, một bên chứa nước lạnh, sau đó ngâm chân vào nước. Đảm bảo cho mực nước dưới đầu gối sau đó bạn ngồi nghỉ ngơi. Chân bên thùng nước nóng ngâm khoảng 5 phút, chân ngâm thùng nước lạnh ngâm khoảng 20 giây. Sau đó ngâm cả hai chân và thùng nước nóng khoảng 5 phút nữa, tiếp theo là thùng nước lạnh khoảng 20 giây. Lau khô chân đi bít tất và lên giường nằm khoảng 30 phút. Phương pháp này sẽ làm phục hồi và tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình làm lành các vết thương ổn định hệ tuần hoàn máu, làm giảm các cơn đau mà không cần dùng thuốc. Sử dụng những biện pháp tự nhiên nhất sẽ giúp cho cơ thể của chúng ta có sự thích nghi tốt nhất và nhất là không có tác dụng phụ.

Tham khảo thêm: lõi lọc nước


Sử dụng nước đúng cách và hiệu quả không hẳn ai cũng biết. Lâm Việt Thiên Thanh luôn đồng hành cùng các bạn. Vì một thế giới xanh, sạch đẹp. Đảm bảo tất cả người dân đều có nguồn nước sạch để sử dụng cũng như có những hiểu biết nhất định về nguồn nước mà mình đang sử dụng.

Các bài khác cùng chuyên mục: