Diệp hạ châu là một loại thảo dược quý. Diệp hạ châu (ngọc ở dưới lá) có tên khoa học là Phyllanthus urinaria L, tên dân gian thường gọi là cây chó đẻ răng cưa.
Diệp hạ châu có vị ngọt (đắng, tùy vào loài diệp hạ châu tím hay diệp hạ châu đắng), vị mát, nhiều tác dụng quý.
Diệp hạ châu có thể dùng tươi hoặc phơi khô. Tác dụng đa dạng nên nó được chế xuất thành diệp hạ châu dạng trà, vừa tiện lợi vừa dễ sử dụng.

Lợi ích đến từ diệp hạ châu trà
Với công nghệ sản xuất trà tiên tiến, tra diep ha chau không làm mất đi tác dụng dược tính của nó. Trà được làm từ cả cây, chỉ bỏ phần rễ. Có 2 loại diệp hạ châu có mặt ở Việt Nam, vì thế sản xuất được 2 loại trà này.
Đó là trà diệp hạ châu đắng. Tác dụng kích thích tiêu hóa, tăng tiết mật, thanh can lương huyết (tức là mát gan, mát máu). Không chỉ thế mà còn chữa bệnh như khôi phục chức năng gan, điều hòa huyết áp, diệt khuẩn, chữa viêm răng, mụn nhọt, lở loét, kìm hãm sự phát triển của virut
Loại thứ hai là trà diệp hạ châu tím (vị ngọt hơn, thân cành có màu tím) Các nhà khoa học khám phá ra chất acid phenolic và flavonoid có tác dụng diệt khuẩn, diệt nấm trong diệp hạ châu tím.
Diệp hạ châu trà được sản xuất dưới dạng túi trà lớn hoặc túi lọc sử dụng một lần. Bạn chỉ cần 1 túi lọc hoặc một ít lá trà, 1 li trà, 1 ít nước sôi là có thể nhấm nháp hương vị của diệp hạ châu và cảm nhận những tác dụng tuyệt vời từ nó vào những ngày hôm sau. Sản phẩm diệp hạ châu trà được bán ở các hiệu thuốc, tiện lợi cho bạn.

Các bài khác cùng chuyên mục: