Cắt bao quy đầu sẽ không gây ảnh hưởng đến chức năng cũng như thẩm mỹ của dương vật nếu việc thực hiện cắt bao quy
Sau khi cắt bao quy đầu, nam giới cần chú ý giữ gìn vết mổ, thay băng gạc thường xuyên và thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ. Chỉ một tháng sau thủ thuật, bệnh nhân đã có thể quan hệ tình dục bình thường. Để tránh viêm nhiễm khi cắt bao quy đầu nam giới lưu ý:
- Sau khi cắt bao quy đầu, có thể uống một chút trà tâm sen. Theo các tài liệu y học, loại hoa quả sinh sống trong môi trường nước nói chung và tâm sen nói riêng nhìn chung đều có tính âm cao, có thể giúp tịnh tâm, xua tan bực bội, làm giảm ham muốn tình dục, giảm tạm thời các ham muốn.
- Tăng cường bổ sung những thực phẩm như: chân giò, sữa, mật ong, mướp đắng, cà chua, rong biển, cam … để thúc đẩy quá trình hồi phục vết thương.

- Nam giới sau khi cắt bao quy đầu nên mặc quần lót rộng, chất liệu thoáng mát để dễ hút ẩm, tạo độ thông thoáng nhất định giúp vết thương “dễ thở”.
- Sau thủ thuật, nam giới cần nằm nghỉ từ 3-4 ngày, hạn chế đứng dậy hay ngồi quá lâu. Mặc dù ngay sau khi tiến hành thủ thuật nam giới đã có thể hoạt động, sinh hoạt bình thường nhưng nên chú ý hoạt động nhẹ nhàng, tránh đi lại, vận động nhiều.
-ông làm ướt băng, nếu bị ướt cần thay ngay. Có thể dùng dung dịch cồn 70 độ hoặc bông chứa dung dịch muối tỷ lệ 1:1000, lau xung quanh miệng niệu đạo sau khi đi tiểu, giữ vệ sinh dương vật sạch sẽ, hoặc dùng dung dịch ấm ngâm phần đầu dương vật.
- Người bệnh tuyệt đối không được sử dụng các chất kích thích như bia rượu và các loại thực phẩm cay nóng ngay sau khi tiến hành thủ thuật.


Trên đây là những cách giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn sau khi cắt bao quy đầu. Để tránh nguy cơ viêm nhiễm hãy thực hiện theo những lời khuyên trên bạn nhé.

Các bài khác cùng chuyên mục: