Với sự phát triển của y học hiện đại, quá trình tiến hành một ca cắt bao quy đầu diễn ra nhanh chóng trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút tùy từng trường hợp, các bác sỹ sẽ bóc tách và loại bỏ lớp bao da quy đầu thừa, phần đầu bị chít hẹp, nhưng không gây ảnh hưởng đến cấu tạo và chức năng bộ phận sinh dục. Sau khi hoàn tất đến bước cuối cùng trong thủ thuật cắt bao quy đầu, bệnh nhân được nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 30 phút đến 1 tiếng, vết mổ ổn định là có thể xuất viện ra về tự chăm sóc vết thương theo chỉ dẫn của bác sỹ.
Những nam giới mắc bệnh lý này do đó sẽ gặp nhiều khó khăn, phiền toái trong quá trình vệ sinh vùng kín, cản trở khi sinh hoạt tình dục. Thêm vào đó, bệnh lý dài hoặc hẹp bao quy đầu còn tiềm ẩn nhiều nguy hại đối với đời sống sinh lý và sức khỏe sinh sản phái mạnh nếu không được xử lý kịp thời và gây ra các biến chứng: xuất tinh sớm, viêm bao quy đầu, các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục, tăng nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục…
Dài hoặc hẹp bao quy đầu là những bệnh lý mà rất nhiều nam giới đang phải đối mặt. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm biết được các thông tin cơ bản về bệnh lý này và biết cách xử lý bệnh đúng đắn, hiệu quả.
Bao quy đầu được biết đến là một trong những bộ phận cấu tạo của cơ quan sinh dục nam giới. Trong trạng thái bình thường, bao quy đầu sẽ bao phủ toàn bộ quy đầu dương vật để bảo vệ sự nhạy cảm cho vùng này, tuy nhiên, khi muốn vệ sinh vùng kín hay khi nam giới kích thích tình dục, dương vật cương cứng thì bao da quy đầu sẽ tự tuột xuống để lộ ra phần quy đầu dương vật. Ở những nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu, hiện tượng này không thể xảy ra do lớp bao da này quá dài và trở nên “dư thừa” hoặc phần đầu bao da quy đầu bị chít hẹp và không thể tự tuột xuống được.


Cho đến nay, phương pháp cắt bao quy đầu được biết đến là cách xử lý hiệu quả và triệt để nhất đối với những nguy hại mà bệnh lý này có thể gây ra. Khi mắc bệnh, được điều trị hiệu quả, nhanh chóng và an toàn là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn, trong đó có cả những nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, khi nhắc để thủ thuật cắt bao quy đầu, không ít người băn khoăn, e ngại và chần chừu với quyết định của mình. Một phần nguyên nhân quan trọng đó là bệnh nhân không nắm biết được bản chất của phương pháp này, vậy, cắt bao quy đầu được thực hiện như thế nào?

Tham khảo một số thông tin cơ bản từ các bác sỹ chuyên khoa trong lĩnh vực này, chúng tôi được biết, cắt bao quy đầu chỉ được coi là một thủ thuật trong các kỹ thuật của y tế được áp dụng đối với những trường hợp nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Người thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu phải đáp ứng những yêu cầu nhất định về trình độ chuyên môn, kĩ thuật và kinh nghiệm. Ngoài ra, cơ sở y tế cũng phải đáp ứng các điều kiện cơ bản về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và dụng cụ y tế vô khuẩn tuyệt đối để đảm bảo cho tính an toàn của thủ thuật.
Về quy trình tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu, trước tiên bệnh nhân sẽ được khám lâm sàng để loại bỏ các bệnh lý nội khoa, ngoại khoa (nếu có), tư vấn của bác sỹ về phương pháp cắt bao quy đầu, những điều cần lưu ý trước và sau khi tiến hành thủ thuật.


Các dấu hiệu như: phù nhẹ, tấy đỏ, hơi đau nhức có thể xảy ra vài ngày sau thủ thuật và dần mất đi khi vết thương hồi phục (thường là từ 7 – 10 ngày).
Có thể thấy, thủ thuật cắt bao quy đầu được tiến hành rất nhanh chóng và đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được tính hiệu quả và an toàn của thủ thuật. Để đảm bảo những yếu tố này, nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu nên lựa chọn những địa chỉ khám bệnh nam khoa uy tín để được thăm khám, tư vấn và tiến hành thủ thuật trong những điều kiện tối ưu nhất.

Các bài khác cùng chuyên mục: