Chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu là một trong những việc làm quan trọng giúp bạn nhanh lành vết thương cũng như nhanh chóng lấy lại sức khỏe.Cắt bao quy đầu là một trong những thủ thuật ngoại khoa nhằm cắt bỏ lớp da thừa ở vùng quy đầu của nam giới với những trường hợp bị dài, hẹp bao quy đầu.
Hiện nay, với trình độ chuyên môn cao của các bác sĩ chuyên khoa cùng với sự hỗ trợ của các thiết bị y tế hiện đại giúp cho thủ thuật cắt bao quy đầu trở nên đơn giản, tuy nhiên vì thủ thuật diễn ra tại khu vực nhạy cảm trên cơ thể nên chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể để lại hậu quả lâu dài:
+ Nhẹ nhàng vệ sinh bộ phận sinh dục với nước ấm ít nhất 2 lần/ ngày vào các buổi sáng và tối. Chú ý nhẹ tay khi rửa để không làm trầy xước vùng da nhạy cảm này;
+ Sử dụng khăn mềm mại để vệ sinh “cậu bé” sạch sẽ;
+ Không để nhiễm bẩn hay làm khô da ở khu vực này;
+ Mặc quần ống rộng và thay quần xịp thường xuyên.
Bình thường sau 5 -7 ngày, vết thương sẽ ổn định, khô ráo, bệnh nhân được cắt chỉ (hoặc không cần vì bác sĩ có thể dùng chỉ tự tiêu).
Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu chủ yếu là do bẩm sinh, một số ít khác do dài bao quy đầu khiến bao quy đầu kết dính vào quy đầu. Hẹp bao quy đầu gây nhiều phiền toái cho nam giới. Da quy đầu che phủ lỗ sáo của miệng niệu đạo khiến cho việc đi tiểu khó khăn. Đôi khi còn gây đau rát.

Các bài khác cùng chuyên mục: