- Những đồ ăn cay, có tính kích thích cao như ớt, hạt tiêu, hành tây, rượu bia, chè hay những thực phẩm mang tính nóng như thịt dê, hẹ… là nhưng thực phẩm được khuyên nên hạn chế ăn trong giai đoạn nhạy cảm này để tránh bệnh thêm nặng.
Bên cạnh đó, việc nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục thường xuyên, tránh quan hệ tình dục cũng là điều mà bạn cần nhớ trong quá trình điều trị bệnh lậu.
Một điều quan trọng nữa đó là, để có kết quả điều trị tốt nhất thì một cơ sở y tế chất lượng sẽ là lựa chọn an toàn cho bạn.
Tuy nhiên, trong điều trị bệnh lậu, bệnh nhân cần ý thức được những chỉ định nghiêm ngặt của các bác sĩ, thực hiện dùng thuốc đúng, đủ liều cũng như có lối sống lành mạnh. Ngoài ra, để có sức để kháng tốt, chống lại bệnh tật thì bệnh nhân có thể bổ sung những loại thực phẩm sau đây:
- Thực phẩm chứa hàm lượng protein và vitamin cao như: sữa, sữa đậu nành, trứng, thịt lợn nạc... có tác dụng tăng cường sức khoẻ, giúp nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể. Ngoài ra, trong thời gian điều trị bệnh lậu, loại thực phẩm được khuyên dùng đó là những đồ ăn thanh đạm như: cháo, mì sợi, canh đậu xanh và các loại rau xanh, trái cây tươi…
- Uống nhiều nước có tác dụng cho việc bài tiết độc tố vì vậy, bạn nên thực hiện tốt việc này trong quá trình điều trị bệnh lậu.
Bạn nên biết rằng, việc chữa bệnh, đặc biệt là bệnh lậu bằng các loại thuốc không rõ nguồn gốc, thuốc nam hay các biện pháp dân gian… đều sẽ không mang lại hiệu quả, thậm chí là không an toàn.
Việc điều trị bệnh lậu cần chú ý một số điều sau đây. Đầu tiên, bệnh lậu ở mỗi người là khác nhau. Giữa nam và nữ, từng độ tuổi cũng sẽ có những sự khác nhau nhất định và cần phải xem xét cẩn thận.
Do đó, các chuyên gia đã khuyên rằng, bệnh lậu là một trong những bệnh nguy hiểm, việc chẩn đoán bệnh lậu không chỉ dựa vào các biểu hiện lâm sàng mà còn căn cứ các xét nghiệm cần thiết. Phương pháp xét nghiệm bệnh lậu là phương pháp xét nghiệm trực tiếp nhuộm bệnh phẩm, soi thấy vi khuẩn lậu bắt màu gram (-) nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân.

Các bài khác cùng chuyên mục: