Mọi đối tượng nam giới và nữ giới đều có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà nếu có quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh hoặc tiếp xúc trực tiếp (qua vết thương hở của người bệnh), gián tiếp (qua dùng chung đồ dùng sinh hoạt cá nhân). Thời gian ủ bệnh thường là 2 – 9 tháng tùy cơ địa bệnh nhân, sau khi phát bệnh có các triệu chứng như sau: những mụn nhỏ, sần sùi nhô cao khỏi bề mặt da, có diện tích từ 1 - 2mm, sau một thời gian những mụn nhỏ này có thể liên kết lại với nhau thành từng mảng rộng. Các tổn thương có màu hồng tươi, bề mặt mềm mủn, ẩm ướt, không đau, không ngứa và ở giữa có thể ấn ra mủ.
Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới có sự khác nhau về mức độ lây nhiễm ở từng người nhưng vẫn có chung những điểm nhất định sau:

-bệnh sùi mào gà ở nam giới, thường xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, ở miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, bìu.
-Bình thường, sùi mào gà không gây đau đớn và khó chịu. Tuy nhiên, khi chúng phát triển to thì có thể khiến cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu khi đi lại.
-Tại các sùi có nhiều mủ, có thể xây xước chảy máu hoặc bội nhiễm khi bị sang chấn, đồng thời các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to.
-Một số bệnh nhân có thể có biểu hiện sốt hoặc đau đớn.


Như chúng ta đã biết, ở các tỉnh khác thì chúng tôi không đề cập đến, nhưng tại Hà Nội là nơi hội tụ của rất nhiều các cơ sở y tế với điều kiện cơ sở hạ tầng, trang thiết bị cũng như các dịch vụ khám chữa bệnh từ cao cấp đến bình dân đáp ứng được tối đa quá trình khám chữa bệnh. Nhưng giữa rất nhiều các địa chỉ khám chữa bệnh như vậy, đặc biệt là các bệnh mang tính chất nhạy cảm như bệnh xã hội -bệnh sùi mào gà không khỏi khiến người bệnh thắc mắc.
Tại Hà Nội, một trong những địa chỉ chữa sùi mào gà được nhiều người tin cậy hiện nay là Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội. Với kinh nghiệm hơn 20 năm thành lập và phát triển, đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng sự đầu tư và cơ sở vật chất hiện đại, Trung tâm luôn không ngừng cố gắng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

Các bài khác cùng chuyên mục: