Hỏi: Chào bác sĩ,
Tôi có tìm hiểu trên internet thì thấy dấu hiệu của mình giống với những biểu hiện bệnh sùi mào gà. Tôi 37 tuổi, đã có vợ và hai cậu con trai. Vì vợ tôi đang trong giai đoạn cấm vận nên thỉnh thoảng tôi có bóc bánh trả tiền. Nhưng do một lần đi cùng mấy anh em trong cơ quan, tôi say quá nên không dùng bao cao su. Hiện tại, tôi có dấu hiệu nổi những mụn sùi nhỏ, màu hồng tươi, mềm ở bộ phận sinh dục. Nhưng tôi không thấy đau gì cả.
Hiện tôi đang rất lo lắng vì nghe nói bệnh này rất khó chữa. Xin hỏi bác sĩ nếu bị sùi mào gà thì tôi nên khám ở đâu tốt?
Rất mong nhân được tư vấn từ bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn,
Bạn có quan hệ tình dục không an toàn với đối tượng có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà, bạn thấy xuất hiện những sùi màu hồng, mềm, không đau, rất có thể là bạn đã mắc sùi mào gà. Bởi bệnh sùi mào gà chủ yếu lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn. Nếu có hành vi quan hệ tình dục không được bảo vệ với người mắc bệnh, khả năng lây bệnh của bạn rất cao.
Ngoài ra, cần chú ý, sau thời gian ủ bệnh khoảng từ 2-9 tháng, người nhiễm sùi mào gà sẽ có những dấu hiệu ban đầu là sự xuất hiện của những mụn sùi màu hồng tươi, mềm, không cuống, không đau nhưng khi ấn vào có thể thấy chảy mủ… Thời gian đầu, những mụn sùi này có thể mọc riêng lẻ nhưng sau đó nhanh chóng liên kết thành mảng rộng, có hình dạng giống như hoa súp lơ hay mào gà… Những mụn sùi này thường hay thấy ở bộ phận sinh dục, hậu môn, thậm chí là miệng của bệnh nhân ( nếu người bệnh có quan hệ tình dục qua đường miệng).
Sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm, nó không chỉ gây ra nhiều khó khăn trong cuộc sống người bệnh mà còn ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản, thậm chí là cả tính mạng (nếu nhiễm HPV type 16, 18 khả năng bị ung thư rất cao).
Khám chữa sùi mào gà sớm là điều nên làm. Tuy nhiên, nên khám và điều trị bệnh sùi mào gà cũng như bệnh xã hội khác tại những cơ sở y tế chuyên khoa đáng tin cậy.
Yêu cầu đầu tiên đó là chất lượng khám và điều trị bệnh. Các bệnh xã hội hầu hết đều rất nguy hiểm, đặc biệt là sùi mào gà có thể ảnh hưởng tới tính mạng người bệnh, vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn cơ sở điều trị bệnh. Một cơ sở y tế như Trung Tâm 38 Cảm Hội, địa chỉ khám bệnh xã hội với các bác sĩ chuyên khoa giỏi và nhiều kinh nghiệm, các thiết bị y tế luôn được quan tâm đầu tư chắc chắn sẽ đem lại kết quả điều trị tốt.
Ngoài ra, thái độ phục vụ cũng là yếu tố quan trọng không kém. Đội ngũ y tá phục vụ chu đáo, nhiệt tình, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Việc điều trị vì thế nên cũng diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.
Tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng, việc điều trị sùi mào gà càng sớm sẽ cho kết quả càng cao và ít tốn kém hơn.
Chúc bạn mau khỏi bệnh.

Các bài khác cùng chuyên mục: