Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm nhưng khi có dấu hiệu của bệnh hoặc đã ủ bệnh trong một thời gian dài người bệnh vẫn không đi chữa trị, đơn giản vì họ xấu hổ, tự ti và sợ bị gièm pha, hoặc cũng có một số trường hợp cho rằng khi chữa bệnh sẽ tốn kém, không đủ năng lực tài chính nên tự đi mua thuốc theo chỉ dẫn của “bác sĩ” Google. sùi mào gà hết bao nhiêu tiền?”
”Chị Lan A. (32 tuổi, Phú Thọ) cho biết: “Lần khám sức khoẻ định kỳ vừa rồi mình mới phát hiện mắc sùi mào gà. Hoá ra là mình lây từ chồng. Chồng mình do đặc thù phải đi công tác xa nhà thường xuyên, anh có thú nhận là thỉnh thoảng có “bóc bánh trả tiền”. Giờ thì mình vô cùng lo lắng. Kinh tế gia đình cũng không phải giàu có gì mà cả hai vợ chồng lại cùng bị bệnh, mình lo không đủ khả năng để chi trả. Không biết chi phí chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền?”

Nói về chi phí chữa sùi mào gà, các bác sĩ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội, cho biết, sùi mào gà không có thuốc đặc trị, việc điều trị chỉ có tác dụng làm giảm thiểu những triệu chứng và những tổn thương do bệnh gây ra chứ không loại bỏ được hoàn toàn virut HPV.
Thứ nhất, bệnh nhân cần được khám, xác định cụ thể mức độ tổn thương, vị trí tổn thương, bệnh biểu hiện lần đầu hay tái phát (tái phát một lần hay nhiều lần)... hay người bệnh có mắc các bệnh lý khác đi kèm không, bởi khi mắc sùi mào gà bệnh nhân có nguy cơ cao mắc các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục khác, từ đó các bác sĩ mới có phương pháp điều trị phù hợp. Sùi mào gà càng được điều trị sớm thì việc điều trị càng đơn giản và ít tốn kém hơn.
Tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội, mọi chi phí khám và điều trị của bệnh nhân đều được niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế Hà Nội. Vì vậy, khi hỏi về một mức chi phí cụ thể mà không biết được tình trạng cụ thể của bệnh nhân là điều rất khó để trả lời chính xác được.
Lời khuyên của các bác sĩ: Quan hệ tình dục an toàn, chung thủy là cách tốt nhất bảo vệ bạn và người thân tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Khi thấy có dấu hiệu của bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị.

Các bài khác cùng chuyên mục: