Chữa mụn thịt quanh mắt bằng cách nào? Hãy cùng khám phá một số cách trị mụn thịt quanh mắt hiệu quả nhất bằng tự nhiên.
1. Uống nhiều nước
Nên uống nhiều nước mỗi ngày khoảng 1-2 l nước, nước có tác dụng loại bỏ độc tố trong cơ thể. Rất tốt cho sức khoẻ.
Để công dụng được nhanh hơn, bạn có thể dùng một cục nước đá sạch chườm lên nốt sẹo mụn trong khoảng 15 phút mỗi ngày.
2. Tăng cường vitamin C là mẹo trị mụn thịt quanh mắt
Sử dụng vitamin C cũng là mẹo hay để giúp da sáng mịn hơn. Vitamin C có nhiều trong cam, chanh bưởi, nên sử dụng nước ép từ những quả này có tác dụng rất hiệu quả để làm sáng da, trừ sẹo thâm. Thường nên sử dụng một cốc nước cam ép mỗi ngày, vừa đẹp da, phòng chống các đốm nâu cũng rất hiệu quả.
3. Vitamin E
Các chuyên gia cho rằng, vitamin E không chỉ giúp cho làn da láng bóng, căng mịn . Việc dùng viên dầu chứa vitamin E thoa lên vùng da bị mụn thâm do mụn trứng cá còn có tác dụng làm mờ chúng rất hữu hiệu. Bôi mỗi ngày 1 - 2 lần, có thể uống kết hợp vitamin E và bổ sung viatamin C.
4. Rửa mặt với sữa tươi
Một trong những cách trị mụn thâm ở mặt và sẹo mụn là dùng sữa tươi để rửa mặt hàng ngày. Axit lactic trong sữa không chỉ giúp làm mờ các vết sẹo do mụn thâm mà còn giúp da tươi sáng và mịn màng hơn.
Bạn có thể trộn sữa tươi với bột yến mạch và một vài giọt chanh tươi, đắp lên mặt khoảng 30 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.
Hãy kiên trì thực hiện những cách chữa mụn thịt quanh mắt theo dân gian trên trong khoảng 3-4 tuần bạn sẽ thấy công dụng vô cùng hiệu quả và bất ngờ đấy nhé. Chúc bạn thành công. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn chữa mụn thịt nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Các bài khác cùng chuyên mục: