Chiến dịch lan truyền trong marketing là một phần không thể thiếu được của loại hình marketing online. Tuy nhiên, tỉ lệ đạt hiệu quả của loại hình quảng cáo này thường không cao như các loại hình khác. Vì vậy khi thực hiện một chiến dịch lan truyền, các nhà làm marketing phải nên cân nhắc kĩ lưỡng phương hướng tiếp cận đối tượng, môi trường phù hợp với thương hiệu nhằm đặt hiệu quả cáo hơn. Dưới đây là các yếu tố tạo quyết định nên thành công cho một chiến dịch quảng cáo lan truyền.

Nguồn: Internet

Nội dung:

Thông thường để thực hiện một chiến dịch lan truyền marketing online cần có nội dung cụ thể hay còn gọi là Pr content. Đây được xem là yếu tố chủ chốt khi viết bài PR là yếu tố quan trọng để quyết định sự thắng bại của một chiến dịch marketing online.

Người nổi tiếng:
Là nguồn tác động mạnh mẽ đến người xem , lượt truy cập nhờ vào độ hot của người nổi tiếng.

Sức hút:
Sức hút có thể đến từ người nổi tiếng – đại diện cho thương hiệu hoặc chiến dịch marketing hoặc cũng có thể là từ những đoạn video quảng cáo hoặc đề cập đến các vấn đề có liên quan đến một sự kiện hot đang được dư luận quan tâm.

Sự khác biệt:
Sự khác biệt chính là chìa khóa dẫn đến một chiến dịch thành công, khác biệt nhưng phải phù hợp với văn phong mỹ tục của Việt Nam. Một quảng cáo nổi bật giữa hàng ngàn quảng cáo khác sẽ giúp bạn có được lượng theo dõi và quan tâm từ người tiêu dùng, cộng đồng nhiều hơn so với các đối thủ cạnh tranh của mình.

Tên chiến dịch quảng cáo:
Có thể nói, ngôn ngữ có sức mạnh tác động đến lượng người truy cập hoặc người đọc. Một trong những cách làm nổi bật nội dung và kế hoạch marketing chính là một Pr Article độc đáo, mới lạ và gợi mở.

Kênh lan truyền:
Lựa chọn kênh lan truyền có vị trí khá quan trọng trong một chiến dịch quảng cáo, nếu lựa chọn đúng kênh, đúng khách hàng mục tiêu thì khả năng mang lại thành công cao cho chiến dịch. Nhưng nếu lựa chọn sai hoặc không phù hợp sẽ phản tác dụng.

Nguồn: http://www.vietbuzzad.com/en/services/content-9.html

Các bài khác cùng chuyên mục: