Nếu những bạn chưa biết thì máy đồng bộ hp workstation liên tục được sử dụng bởi những hãng phim Hollywood để gia công hậu kì cho các kĩ xảo trong phim kinh khủng của họ bởi đây thuộc dòng máy trạm mạnh mẽ không chỉ có được làm cho các phần mềm như xử lý đồ họa, biên tập video clip mà còn được ứng dụng trong dựng hình số hay phân tích những dữ liệu tinh vi.
Với máy vi tính Workstation HP Z840 thế kỷ mới, HP hướng đến việc tạo nội dung thực tiễn ảo để sử dụng cho mẫu kính Vive do HTC hợp tác và ký kết cùng Valve Software thực hiện bởi thực tiễn cho thấy việc tạo nội dung thực tiễn ảo còn yên cầu năng lực giải quyết đồ họa cao hơn đáng chú ý so với những tác vụ kể trên.

hoàn toàn có thể thấy mới đây, sản phẩm laptop trạm mới dành riêng cho nội dung thực tế ảo cũng rất được 2 nhà cung cấp máy tính số 1 thế giới là Dell và Lenovo lần lượt cho công bố chứ không chỉ riêng có HP.
thậm chí Dell cho biết dòng laptop Workstation Precision của hãng sản xuất không những hỗ trợ HTC Vive mà còn cả Oculus Rift nhờ cấu hình phần cứng mạnh mẽ hơn.
Về tổng quan thì cấu hình phần cứng mẫu máy trạm mới của HP sẽ trang bị bộ xử lý 22 nhân của Intel, đồ họa Nvidia Quadro M6000 với tổng lượng bộ nhớ đồ họa 24GB chạy ở thông số kỹ thuật SLI.
các máy vi tính Workstation HP Z840 có thể được cấu hình với chip 22 nhân Intel Xeon E5-2600 v4 với những phiên bản khác nhau, theo như thông báo của nhà cung cấp cho biết thêm, trong đó chip mạnh mẽ nhất là Xeon E5-2699 v4 cũng có 22 nhân & chủ yếu dành riêng cho máy chủ, hiệu suất tiêu thụ 145W.
vấn đề này đồng nghĩa tương quan máy tính Workstation HP Z840 cần một mạng lưới hệ thống tản nhiệt hiệu quả hơn các phiên bản trước, theo HP cho biết thêm mẫu máy trạm thượng hạng sẽ chạy với cấu hình trang bị đến 2 bộ giải quyết, nhưng không phải dòng chip 22 nhân vì vấn đề nhiệt lượng nảy sinh trong quá trình hoạt động.
sản phẩm cũng trang bị 2 card đồ họa Quadro M6000 chạy ở thông số kỹ thuật SLI, tổng lượng bộ lưu trữ đồ họa 24GB, với sức khỏe phối hợp giữa 2 mẫu card đồ họa hạng sang đủ cho sự tạo các nội dung và ưu thế về công nghệ tiên tiến thực tiễn ảo của Nvidia, thông qua đó bảo đảm an toàn người tiêu dùng đạt được tham gia trải nghiệm cao nhất, tấm hình xem bằng kính VR không bị chóng mặt.
Workstation HP Z840 bổ trợ bộ nhớ lưu trữ DDR4 256GB hoặc giải phóng và mở rộng đến 1TB với LRDDR4 (load-reduced DDR4 hay bộ lưu trữ giảm tải), thường sử dụng trong các sever ứng dụng chủ đạo giải quyết và xử lý tài liệu dựa trên bộ nhớ.
không chỉ có thế, tố chất lưu trữ của mạng lưới hệ thống cũng rất được mở rộng với tùy chọn SSD lẫn HDD thông qua 6 ngõ SATA, 8 SAS (serial-attached SCSI) hoặc 2 PCI Express 3.0 giao thức NVMe.
Với tùy cấu hình mà máy trạm HP z840 được trang bị bộ nguồn công suất 850W hoặc 1.125W, ngoài những các cổng kết nối thiết bị ngoại vi gồm 5 USB 3.0, 3 USB 2.0, card mạng gigabit.
Với vận tốc rất có thể lên tới 20GB/s, không thay đổi hơn rất nhiều so với USB, rất có thể tùy chọn lựa thêm công nghệ Thunderbolt 2 để cung ứng cho những thiết bị ngoại vi bên phía ngoài tốc độ liên kết nhanh gọn, với tốc độ này việc kết xuất video clip sẽ nhanh hơn rất nhiều lần, không chuyển biến hơn rất nhiều khi đối chiếu với USB.
Không kèm theo kính thực tiễn ảo cũng tương tự màn hình, HP Workstation Z840 có giá tham khảo 4.363 USD (tức khoảng tầm 97,5 triệu đồng), bàn phím & chuột sẽ tiến hành bán riêng tùy nhu yếu người dùng.
++++++++ Có thể bạn quan tâm: http://maydongbo.com.vn/may-tram-hp-workstation.html
HP đặc biệt nhấn mạnh hệ thống làm mát, giảm tiếng ồn trên Workstation HP Z840, trong đó máy có 3 khu vực làm mát : một cho nguồn, một cho CPU và RAM & sau cùng cho hệ thống tàng trữ & các thiết bị nhập, xuất.
Mỗi khu vực làm mát có 1 bộ cảm ứng riêng, vì thế nó chỉ quay nhanh khi thiết yếu, ngoài ra có một điểm đặc biệt quan trọng trong thiết kế kiến thiết của HP là những quạt tản nhiệt được đặt nghiêng để giảm chiều cao của Workstation HP Z840 & cho nên thì làm giảm độ rộng của máy.

Các bài khác cùng chuyên mục: