Việc chọn mua laptop cũ giá rẻ nhưng có chất lượng có phải chăng là may mắn chọn được đúng món đồ tốt? Với một số mẹo vặt sau đây, chúng tôi tin sẽ giúp bạn có thể đánh giá sơ bộ được laptop cũ còn dùng tốt hay không.
Kiểm tra tổng thể ngoại hình bên ngoài:
  • Trước hết bạn nên kiểm tra ngoại hình xem có nhiều vết xước do va đập không, khung máy và bản lề máy khi mở laptop ra có chắc chắn hay không. Vì nếu xuất hiện nhiều vết trầy xước hay bản lề lỏng chứng tỏ laptop đã bị sử dụng quá nhiều lần nhưng không được nâng niu.
  • Bạn cũng phải kiểm tra bàn phím bằng cách gõ thử một đoạn văn bản với tất cả các phím để kiểm tra có phím nào lỗi không dùng được hay khó sử dụng không.
  • Về phần loa hãy bật max volume và lắng tai nghe tiếng loa có trong, âm thanh có rõ ràng hay bị rè tiếng không.

Về cấu hình bên trong và cách vận hành:
Hãy mở nhiều trình duyệt website để kiểm tra: Nếu có hiện tượng giật, lag hoặc load mãi không vào được thì hiệu năng sử dụng khá kém đấy.Tất nhiên cách này phải thử khi có tốc độ mạng khỏe hay không nhé!
Để ý tốc độ tụt % pin là bạn biết ngay pin đó có bị chai hay không khi sử dụng nhé. Bạn nên chọn mua những sản phẩm khi độ tụt pin thấp để đảm bảo máy đó vẫn còn khá mới
Bạn có thể nhờ bạn bè để đi cùng khi chọn mua những mặt hàng laptop cũ HCM. Nên chọn những cửa hàng có chế độ bảo hành và đổi trả cụ thể rõ ràng, có hợp đồng mua bán hoặc phiếu bảo hành của cửa hàng khi mua sản phẩm.

Các bài khác cùng chuyên mục: