có bao giờ bạn thắc mắc tại sao các kết quả chọn kiếm trên Google lại với những vị trí khác nhau, trang bị hạng khác nhau? Tại sao đối thủ của bạn lại ở vị trí số một trong lúc Thiet ke website truong hoc bạn lại ở vị trí tốt hơn họ? lúc ở vị trí số một, họ được bao nhiêu đặc quyền, đặc lợi, còn bạn chỉ nhặt nhạnh những góc quyền lợi còn sót lại của họ?…

Thông thường, khi bạn nhập truy vấn nào đấy, trên Google sẽ hiện lên 2 dạng kết quả chọn kiếm: kết quả chọn kiếm được tài trợ và kết quả tìm kiếm tự nhiên.


Kết quả tìm kiếm được tài trợ (hay Pay per click) hay còn gọi là quảng bá Google Adwords. Đây là phần kết quả được hiển thị bên góc phải hoặc trên cùng của trang kết quả chọn kiếm. Để sở hữu vị trí này, người ta phải đấu giá từ khóa và chi trả cho mỗi click vào quảng cáo của họ.


Vùng kết quả trùng hợp nằm ở bên trái của trang kết quả tìm kiếm. Kết quả này không hề trả phí cho mỗi lần click của người chọn kiếm. Đây là kết quả dựa trên sự đánh giá chất lượng, đảm bảo của website và công việc seo website của người khiến tối ưu hóa. Trong bài viết này tôi xin chú trọng đến các vị trí xếp hạng của vùng kết quả chọn kiếm tự nhiên, nhằm giúp người mua nhận ra sự chênh lệch quyền lợi giữa các vị trí như thế nào và bạn sẽ hiểu tại sao vị trí số 1 lại quan trọng như vậy với những người khiến buôn bán mạng.


Theo thống kê, trên thế giới khoảng 70% người chọn kiếm ko xem hết trang đầu, 97% ko xem đến trang đồ vật 3. Ở Việt Nam, khoảng 50% lưu lượng vào web do Google đem lại. một chuyên gia PR web cho rằng : “Trên internet, nhãn hiệu ko là gì cả. Xuất hiện cao trên kết quả chọn kiếm mới quan trọng. giả dụ công ty bạn không sở hữu mặt trong 3 trang thứ 1 của Google, bạn chả là gì cả”.


Tôi xin đưa ra 1 ví dụ mà tôi nghĩ lúc nhìn vào đó bạn mang thể hiểu được sự khác nhau giữa các vị trí chọn kiếm là như thế nào. Ở đây tôi chỉ so sánh những vị trí ở trong top 10 kết quả chọn kiếm đầu tiên.
sở hữu 100 người dùng tìm kiếm một từ khóa ví dụ “thiết kế web công ty” trong một tháng tương đương 100%.


Người chọn kiếm thường sở hữu thói quen click vào kết quả hiển thị thứ nhất trước, nếu tìm được thứ mà mình nên họ sẽ không click vào những website sau.
Top 1: Sẽ mang khoảng 60 người truy cập
Top 3: có khoảng 20 người truy cập
Top 5: sở hữu khoảng 10 người truy cập
Số lượt truy cập sẽ giảm dần về những vị trí còn lại.


Ta với thể dễ dàng nhận thấy, vị trí càng cao thì càng chiếm lợi thế khó khăn, lôi kéo được rộng rãi người truy cập vào website của bạn, bán được nhiều sản phẩm hơn, thu được đa dạng lợi nhuận hơn. Theo ước tính thì lượng truy cập từ 5 vị trí trước tiên Thiết kế website nhà hàng trên kết quả tìm kiếm của Google sẽ tạo ra mọi lượng truy cập cho web của bạn (70 -> 85%).Vì vậy chỉ bắt buộc một việc nữa là website của bạn được đầu tư sao cho cuốn hút, nội dung thông tin hầu hết và đáp ứng đúng nhu cầu của người mua thì việc họ vươn lên là quý khách hàng của bạn là đương nhiên.


lúc đứng ở vị trí số một, bạn nhận được rất nhiều tiện dụng và ưu ái của ngài Google.Thứ nhất là nâng cao được đẳng cấp, nhãn hàng của website, công ty của bạn lên một tầm cao mới. Đồng thời nó cũng hàm ý công ty bạn hoạt động lâu năm và là web đáng tin cậy, qua ấy tạo dựng được lòng tin cho các bạn. vật dụng hai là khi web của bạn ở top một google thì nó sẽ được phổ biến người biết tới, dẫn đến là những sản phẩm,dịch vụ của công ty bạn sẽ được đa dạng người biết tới và qua đó sẽ mang đến doanh thu cho bạn. Đây chắc hẳn là điều bạn luôn mong muốn!


Nghiên cứu cho rằng, những nhà PR buộc phải quan sát sự khác biệt về lượng khách truy nhập web trong 10 lần khác nhau từ vị trí số một đến vị trí số 10. Sự khác biệt sẽ là cực kỳ lớn. Lượng người truy nhập mang thể giảm tới hơn 40% giữa vị trí số một và vị trí số 2 trên Google. Con số này thể hiện tại sao Google phân cấp, chấm điểm đảm bảo cho những nhà quảng cáo nào sẵn sàng trả tiền cho vị trí đầu.


giả dụ chỉ đơn thuần trang website của bạn nằm ở trang thứ nhất của kết quả chọn kiếm, tôi cho là ko đủ. Vì khi bạn ở vị trí phải chăng nhất trong trang đầu tiên thì cơ hội bạn nhận được click chỉ là 1% trong số đa số những click của các người tìm kiếm bằng từ khóa ấy.


nếu bạn đang ở trang đầu tiên trên kết quả tìm kiếm của một keyword được 100 lần chọn kiếm mỗi tháng thì bạn chỉ có thể nhận được 60 click trường hợp được xếp ở vị trí đồ vật 1; 20 click cho vị trí số 3 và 10 click cho vị trí số 5.


Để sở hữu được kết quả này bạn buộc phải biết tới tầm quan trọng của các người khiến cho tối ưu hóa web. Họ đã giúp bạn thực hiện các kỹ năng thiết yếu để đưa website của bạn lên vật dụng hạng cao như vậy. Để việc PR và bán hàng thật sự hiệu quả, bạn phải tìm mọi cách để website của mình nắm giữ vị trí ở top 3. các kết quả Google nằm từ trang thiết bị 3 trở đi chỉ giúp bạn trong quá trình theo dõi đánh giá chứ không mang lại cho bạn bất cứ 1 lợi ích nào về kinh doanh.


vì thế, ví như bạn đang hướng tới để có 1 lượng traffic cao thì bạn phải cần xuất hiện ở vị trí trước tiên trên trang kết quả thứ nhất của Google trong các keyword mà bạn đầu tư cho website của mình. Nhưng bạn đang gặp khó khăn trong việc thiết kế 1 chiến lược marketing, chọn kiếm từ khóa hiệu quả để đưa website của bạn lên top một của Google. doanh nghiệp Thiết kế website bất động sản chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết được các vấn đề trên một bí quyết dễ dàng. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên tư vấn, nhân viên seo với giỏi sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc và giới thiệu sở hữu bạn những dịch vụ mà tôi nghĩ là bạn đang chọn kiếm. Chúng tôi luôn chất lượng đem tới cho bạn các dịch vụ phải chăng nhất, giá cả thông minh nhất, luôn mang lại sự hàii lòng cho người dùng.

Các bài khác cùng chuyên mục: