Ngày nay, giấy dán tường được đánh giá có tính thẩm mỹ cao vượt trội so với sơn ở các khía cạnh khác nhau :
Về tuổi thọ
Một số người cho rằng qua: độ bền của giấy dán tường là một sự lựa chọn kinh tế khôn ngoan cho các gia đình. Theo báo cáo mới nhất của ông Jim Hite thì giấy dán tường có tuổi thọ cao hơn nhiều lần so với sơn. Hầu hết giấy dán tường có thể giũ lại vẻ đẹp ban đầu ít nhất trong vòng 15 năm, trong khi bề mặt của sơn luôn cần được làm sạch thường xuyên để duy trì sự tươi mới màu sắc cho nó, và tuổi thọ của nó chỉ kéo dài trong vòng 3 năm.
Tính thẩm mỹ
Trên thực tế giấy dán tường có tính thẩm mỹ vượt trội so với sơn. Bạn có thể sử dụng nhiều loại giấy dán tường một lúc để trang trí phòng tạo sự độc đáo nhưng với sơn thì ngược lại, bạn không thể kết hợp nhiều loại sơn một lúc để sơn lên tường. Nó sẽ làm cho tường nhà bạn mất hết tính thẩm mỹ bới sự lộn xộn của màu sắc.
Chi phí
Việc sử dụng giấy dán tường để trang trí sẽ giúp bạn tiếc kiệm đến 30% số tiền đầu tư trang trí làm đẹp nhà bạn. Theo tính toán ban đâu của ông Jim Hite thì chi phí cho một phòng diện tích 384m2 nếu bạn chọn sơn thì số tiền sẽ là 173 usd tương đương 0,45 usd/m2 và căn phòng sẽ được sơn sau 3 năm như vậy chi phí trong 15 năm lến tới 1.037 usd, đó là chưa tính đến chí phí nguyên vật liệu và nhân công tăng theo thời gian. Nhưng nếu bạn sử dụng giấy dán tường để trang trí thì bạn chỉ mất có 0,33 usd/m2. Như vậy chi phí cho việc duy trì sơn là 1037 usd trong khi đó giấy dán tường chỉ mất có 687 usd với cùng kỳ thời gian , vô hình chung bạn đã tiếc kiệm được 35% chi phí.
Do vậy giấy dán tường ngày càng trở nên cần thiết cho mọi nhà bởi tính ưu việt vượt trội so với thời gian của nó.

Các bài khác cùng chuyên mục: