Đánh thức Bãi Bàu - Quy Nhơn Bình Định ( Khách Sạn hai Hường)
Trước đây, cái tên Bãi Bàu còn xa lạ với nhiều người và cũng chưa có tên trong bản đồ du lịch tỉnh Phú Yên. Từ khi con đường biển (tránh đèo Cù Mông) nối Sông Cầu - Phú Yên với Quy Nhơn - Bình Định mở khách sạn tại quy nhơn ra, Bãi Bàu đã được đánh thức.

Bãi Bàu nằm phía Bắc huyện Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, cách con lộ Sông Cầu - Quy Nhơn chừng 200m. Ấn tượng đầu tiên khach san tai quy nhon khi đặt chân đến Bãi Bàu, du khách sẽ thấy một bãi biển tuyệt sạch, hình cánh cung, dài chừng 1.000m, bao bọc bởi hai dãy núi nhô ra biển.

Bãi Bàu còn có những ghềnh đá, đồi núi, tạo nên vẻ nguyên sơ, hữu tình. Khách đến đây ngoài tắm biển còn có thể nhảy ghềnh, câu cá, leo núi. Hiện nay ở đây đã hình thành khu du lịch nghỉ dưỡng mang tên Bãi Bàu với nhiều hạng mục: nhà hàng, nhà nghỉ, khu lều trại.

Đặc biệt, trên lưng chừng núi còn có các nhà nghỉ được thiết kế theo kiểu nhà rông Tây Nguyên xinh xắn. Đến khu du lịch Bãi Bàu, thực khách sẽ có dịp thưởng thức nhiều đặc sản biển như sò huyết Ô Loan, cá thu chấm với nước mắm Ông Già ngon trứ danh ở Phú Yên.

Muốn đến Bãi Bàu, du khách có thể đi từ thị xã Tuy Hòa ra nhưng tiện hơn vẫn là từ thành phố Quy Nhơn đi vào chừng 15km. Thường, tour du lịch của các hãng lữ hành thiết kế: buổi sáng, sau khi dùng điểm tâm tại TP Quy Nhơn khách sẽ tham quan cụm danh thắng Ghềnh Ráng - mộ Hàn Mặc Tử - bãi Trứng, bãi tắm Hoàng Hậu - bệnh viện và làng phong Quy Hòa (khoảng 11 giờ), sau đó tiếp tục đến Bãi Bàu để tắm biển, dùng cơm trưa, nghỉ ngơi (nếu muốn lưu lại thì thuê phòng hoặc quay trở lại Quy Nhơn).

Các bài khác cùng chuyên mục: