Lưu ý khi chọn các khoá học ngắn hạn.

Trong thời gian gần đây mình thấy nở rộ phong trào tham gia các khoá học ngắn hạn để nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như thực tế từ những chuyên gia tại các trường. Tuy nhiên mình thấy các bạn vẫn chưa có đầu tư cụ thể cho các bước đầu trước khi chọn trường để tham gia các khoá học đó nên mình xin chia sẻ một số các kinh nghiệm thực tế của mình, mình chỉ note một số các lưu ý như sau :

Bước 1 : Xác định mục tiêu và chọn khoá học phù hợp với sở thích, đam mê nhưng phải thực tế và áp dụng được cho công việc hiện tại hay tương lai của bản thân. ( Nhiều bạn chưa xác định được mục tiêu học của mình là gì mà đã vội vàng đăng kí học sau khi các tư vấn viên của trường đó tư vấn, cái này mình nói luôn ... học 100 khoá cũng chả đạt kết quả gì, tốn tiền mà ko xài được ...)

Bước 2 : Sau khi xác định đúng khoá học muốn học, bạn nên đăng kí tham gia các workshop hoặc các lớp dạy demo để học thử. Nếu thấy ok mới đăng kí . Mình cũng lưu ý luôn, các gì cũng vậy nếu như ko có feeling thì cũng không học được đâu !!!!.

Bước 3 :Chọn trường. Đây là bước quan trọng các bạn nên lưu ý để không phải mất tiền quan mạng ngen ! Rất nhiều Trường hiện nay toàn treo đầu dê bán thịt chó không à, chất lượng chả ra sao hết . Ở bước này các bạn phải tìm hiểu kỹ thông tin về Trường, cơ sở vật chất tại trường ( bỏ cả chục triệu mà phòng óc ộp ẹp là hiểu rồi đó ... ), đặc biệt bạn phải tìm hiểu thầy cô hay giảng viên người sắp truyền đạt kinh nghiệm cho mình trong khoá học ( nhiều trường nổ lắm miệng thì nói thạc sĩ này, tiến sĩ kia nhưng toàn là mấy người chỉ học lý thuyết chả có chút kinh nghiệm thực tế ). Cụ thể, ví dụ bạn chọn khoá học về PR hay Marketing , bạn nên chọn các trường có các thầy cô là những người đã từng có kinh nghiệm thực tế với các nhãn hàng thực tế hay các thầy cô là những người làm việc cho các agency...

Bước 4 : Khi đã đăng kí học thì nhớ 1 điều rằng đã đóng tiền học thì lúc học phải mạnh dạn hỏi các thầy cô về các vấn đề mà mình chưa hiểu. Nhiều bạn mắc cỡ , học xong rồi cũng ko biết gì hết là pó tay.

Mình chỉ chia sẽ những kinh nghiệm thực tế của mình, cũng còn tuỳ ở mỗi bạn thế nào thôi. Mình thì từng học ở CED, trường này thì quá nổi tiếng rồi từ cơ sở vật chất đến giảng viên cũng được nhà trường đầu tư rất kỹ lưỡng nên cũng khá ok. Đặc biệt điều mà thích ở CED là tính thực tế khá cao nên đi học rất thích thú làm động lực mình phải đi hoc mà được cái chi phí khá là hợp lý ( sinh viên mà tiền nhiều đâu mà học ở mấy cái trường luxury kia ... hix hix ) Nói chung là rất rất cảm ơn CED á . Hihi

Thôi chia sẽ nhiêu thui, các bạn tự trải nghiệm nha !

Các bài khác cùng chuyên mục: