Một “ông lớn” trong làng game Việt mà có những chiêu trò “nhỏ mọn”, quảng cáo cho sản phẩm của mình mà không màng đến đạo đức Marketing.


Hôm nay, rất nhiều game thủ rất bất bình và thất vọng trước việc VTC Mobile sử dụng từ khóa “ Van Kiem” để quảng cáo cho Hạo Thiên trên hệ thống tìm kiếm Google. Làn sóng phản đối VTC Mobile bắt đầu từ khi chính một game thủ yêu thích Hạo Thiên đã chụp được một bức ảnh kỳ lạ và nực cười “ Search Vấn Kiếm lại ra Hạo Thiên?”.
Sau khi bức hình đó được công khai, hàng loạt game thủ cũng đã tung ra những bằng chứng của vụ việc này trên mọi cấu hình điện thoại, thậm chí là cả PC. Điều này chứng tỏ, VTC Mobile đã “rắp tâm” lợi dụng từ khóa “Van Kiem” (game mobile Vấn Kiếm của NPH MCCorp) vốn rất phổ biến để quảng bá cho sản phẩm của mình trên tất cả những thiết bị mà game thủ có thể sử dụng để tìm kiếm.

Tìm kiếm trên điện thoại


Tìm kiếm trên PC


Một điều đáng buồn hơn nữa, là Vấn Kiếm và Hạo Thiên ra mắt gần như cùng một thời điểm. Trong khi Vấn Kiếm tạo được tiếng vang trong cộng đồng game mobile vì đồ họa tuyệt vời và nội dung hấp dẫn thì Hạo Thiên lại “lép vế”, “chìm nghỉm”.
Hiện nay, trên khắp các diễn đàn, game thủ Hạo Thiên lên tiếng đòi VTC Mobile giải thích điều này, từ những góp ý nhẹ nhàng đến những yêu cầu gay gắt như “ Hãy tôn trọng game thủ”, “ VTC lừa đảo và không tôn trọng game thủ”, “ Hãy học cách tôn trọng người khác”. Sự “chơi không đẹp” của VTC Mobile đã dấy lên một làn sóng tẩy chay Hạo Thiên trong cộng đồng game thủ. Và những sản phẩm tiếp theo của NPH này chắc chắn cũng sẽ gặp nhiều “khó khăn” và “hoài nghi”, nhất là khi Hoàng Đế của VTC Mobile lại có nhiều nét tương đồng đến bất bình thường với Minh Châu – GMO kinh điển của NPH MCCorp.

Các bài khác cùng chuyên mục: