Hiren's BootCD là một CD khởi động bao gồm các chương trình chẩn đoán khác nhau như theo dõi phân vùng, đo hiệu năng hệ thống, sao chép đĩa và công cụ hình ảnh, công cụ phục hồi dữ liệu, công cụ MBR , công cụ BIOS, và nhiều công cụ khác giúp sửa các lỗi khác nhau của máy tính. Nó là CD có khả năng Boot, do đó nó có thể rất hữu dụng ngay cả sim tam hoa khi hệ điều hành chính không thể khởi động.Hiren's BootCD có danh sách phần mềm rất lớn. Các tiện ích có cùng tính năng trên CD được nhóm lại với nhau sim so dep và có vẻ hơi thừa, thế nhưng chúng thể hiện sự lựa chọn giữa các mặt khác nhau.Trang chủ:

http://www.hiren.info/pages/bootcdLink down:

http://www.mediafire.com/?gp6qy4nzqby sim taxi ( link mới )

HBCD104Quatmohihi.rarĐã test trên máy thật tính năng boot trên USB:

Tham Khảo:

Đây là công cụ tạo USB Boot + sim gia re file hướng dẫn chi tiết!

http://www.mediafire.com/?xznyy2zomwyTải về rồi làm theo các bước sauBước 1: Tạo Hiren’s Boot USB.sim luc quy

Sau khi giải nén file usb_format.zip bằng Winrar bạn click đôi vào file usb_format .exe để khởi chạy phần mềm USB Disk Storage Format. Trong USB Disk Storage Format bạn chọn: ổ Flash USB trong thẻ

Device: nếu máy bạn đang cắm nhiều ổ Flash USB thì bạn cần chọn đúng ổ usb muốn làm Hiren’s Boot USB.

sim phong thuy File system: bạn chọn FAT 32

Volume lable: bạn đặt tên cho Flash USB, chú ý không được đặt tên quá dài, nếu bạn đặt tên quá dài sẽ gây lỗi khi tiến hàng Format.

Click Start , click Yes để xác nhận Format USB. Sau khi Format xong click Close.

Bước 2: Tạo Master Boot Record (MBR)Hiren’s Boot USB.

Sau khi giải nén file grub4dos.zip bằng Winrar bạn click đôi vào file grubinst_gui.exe để khởi chạy phần mềm.

Trong mục Device Name sim tam hoa bạn click vào Refresh ( 1 ) sau đó click vào phímmũi tên ( 2 ) và chọn đúng ổ Flash USB của bạn, bạn có thể chú ý đến mục dụng lượng đi kèm ( như trong bài viết dùng usb Transcend có dung lượng 2 Gb thì được chương trình Grub4Dos Installer báo là hd2 1992M). Nếu chương trình không nhận ra Flash USB của bạn thì bạn click vào Refresh. Trong mục Part List bạn click vào Refresh ( 3 ). và chọn Whole disk (MBR) ( 4 ). Sau đó click Install ( 5 )Tiếp theo Click Quit để thoát Grub4Dos Installer. Sau đó bạn copy sim taxi 2 file là menu.lst và grldr từ thư mục grub4dos vào thư mục gốc của Flash USB.

Bước 3: Copy các file thư mục của Hiren’s Boot CD 9.7 sang Flash USB.

Bạn vẫn dùng Winrar click chuột phải vào file Hirens.BootCD.9.7.iso và chọn Extract files … và chỉ đến ổ đĩa Flash USB ( 1) , sau đó click Ok ( 2 ) để bắt đầu xả nén.

Sau khi bung xong Hiren’s Boot vào ổ Flash USB thì trong USB của bạn có những file và thư mục sauBước 4: Thiết sim luc quy lập BIOS để khởi động và boot bằng USB.

Khởi động lại máy và bấm F2 ( hay phím tương đương, tùy vào từng máy) để vào BIOS ( bài viết này minh họa qua Laptop Lenovo sử dụng BIOS của PhonixBIOS )

Sau khi vào PhonixBIOSSetup Utility bạn tìm đến thẻ Boot ( 1 ). Trong mục Boot bạn dùng phím F5/F6 Change Values ( 2 ). để di chuyển 1:USB Key: Generic USB Flash Driver ( 3 ), lên đầu sau đó di chuyển đến thẻ Exit chọn Exit Saving Changes, click Yes để lưu sự thay đồi, sau đó máy tính sẽ khởi động lại và boot bằng Hiren’s Boot USB.

Các bài khác cùng chuyên mục: